ทำงานทันที! "ชัชชาติ" ควง "วิโรจน์-ว่าที่ส.ก." ลุยสำรวจคลองลาดพร้าว

วันที่ 23 พ.ค. 2565 เวลา 16:06 น.
ทำงานทันที! "ชัชชาติ" ควง "วิโรจน์-ว่าที่ส.ก." ลุยสำรวจคลองลาดพร้าว
ไม่มีเวลาฮันนีมูน!! "ชัชชาติ" แท็กทีม "วิโรจน์"พร้อม ว่าที่ส.ก.จากพรรคก้าวไกล-เพื่อไทย สำรวจคลองลาดพร้อม ด้าน "วิโรจน์" ยันไม่มีเจรจาตำแหน่งรองผู้ว่าฯ

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล พร้อมเชิญว่าที่ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 4 เขต ร่วมสะท้อนปัญหาในพื้นที่ ประกอบด้วย นายณภัค เพ็งสุข ว่าที่ส.ก.เขตลาดพร้าว พรรคก้าวไกล, นายอภิวัฒน์ ด่านศรีชาญชัย ว่าที่ ส.ก.เขตจตุจักร พรรคก้าวไกล, นายประพฤทธ์ หาญกิจจะกุล ว่าที่ ส.ก.เขตห้วยขวาง พรรคเพื่อไทย และ นายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ว่าที่ ส.ก.เขตวังทองหลาง พรรคเพื่อไทย

ทั้งหมดได้ลงพื้นที่ตรวจสภาพคลองลาดพร้าวและคุณภาพน้ำ เพื่อนำปัญหาไปจัดทำนโยบายช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

นายชัชชาติ ได้พิมพ์แผนที่แสดงรายละเอียดเขต ให้ว่าที่ ส.ก. ร่วมสะท้อนปัญหาในพื้นที่หลายด้าน พร้อมกล่าวว่า ในอนาคตตั้งใจจะเชิญ ส.ก. ในฐานะผู้รู้และเข้าใจปัญหาที่ดีสุด ร่วมลงพื้นที่ด้วยทุกครั้ง ย้ำเป็นนิมิตหมายอันดี ในการสร้างการเมืองใหม่ กทม. และเพื่อให้ ส.ก. จะมีบทบาทเข้มแข็งยิ่งขึ้นในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาพื้นที่ที่ดูแลอยู่

นายชัชชาติ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับชัยชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ไม่มีเวลาพัก ต้องลงพื้นที่ทันที เนื่องจาก มีความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนรออยู่ ทำให้วันนี้ชักชวน ว่าที่ ส.ก.ที่จะมาร่วมงานในอนาคต เพื่อรับฟังปัญหาและหาแนวทางออกร่วมกัน

ส่วนสาเหตุที่ชวน นายวิโรจน์มาด้วย เนื่องจากมองว่านายวิโรจน์ชำนาญพื้นที่และมีประสบการณ์สูง ยืนยันว่ายังไม่ได้คิดไปถึงการทาบทามตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม.และทีมบริหาร

ขณะที่นายวิโรจน์ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับนายชัชชาติ ยืนยันสอดคล้องกันว่าไม่มีการคุยเรื่องการร่วมทีม ตอนนี้ขอเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และหลังจากนี้หากนายชัชชาติต้องการคำแนะนำก็ยินดีช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก นายชัชชาติ และนายวิโรจน์ จะร่วมนั่งเรือสำรวจคลองลาดพร้าวแล้ว ทั้งสองยังได้ร่วมเก็บขยะในคลองลาดพร้าวพร้อมกับมูลนิธิเทอร์ราไซเคิล ไทย อีกด้วย