"เสรีรวมไทย"ป่วนอีก"หมอสงค์"ท้า"เสรีพิศุทธ์"ขับออกจากพรรค

วันที่ 18 พ.ค. 2565 เวลา 15:54 น.
"เสรีรวมไทย"ป่วนอีก"หมอสงค์"ท้า"เสรีพิศุทธ์"ขับออกจากพรรค
ไลน์กลุ่มส.ส.เสรีรวมไทยร้อนฉ่า"หมอประสงค์ บูรณ์พงศ์"ฉุนถูกบีบให้ลาออกจากเก้าอี้ส.ส.โพสต์ท้าให้ขับออกจากพรรค

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2565 นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านไลน์ในกลุ่มส.ส.พรรคเสรีรวมไทย โดยระบุ ว่า ผมได้อ่านข้อความทั้งหลายที่พวกท่านได้ลงมาใน LINE แล้วผมมีความเห็นว่ามันไม่ตรงกับที่ผมลาออกจากรองหัวหน้าพรรคเลย ทั้งนี้เพราะมีความขัดแย้งกันในหมู่ผู้ช่วย สส.ของผม ผู้ช่วยกลุ่มหนึ่งก็ไปพบหัวหน้าพรรคให้ออกคำสั่งซึ่งซ้อนคำสั่งเดิมทำให้เกิดปัญหาในการบริหารงานในด้านสายงานบังคับบัญชา (Line of command)

ในฐานะที่เป็นรองหัวหน้าพรรครับผิดชอบอีสานเหนือถ้าเป็นเช่นนี้คงจะเป็นปัญหา ผมจึงขอลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดทางให้พรรคหาผู้รับผิดชอบคนใหม่จะได้ไม่เกิดปัญหาซึ่งคงเป็นผลดีต่อพรรค

แล้วทำไมถึงมีการกล่าวหาอย่างมากมายไม่เกี่ยวกับการลาออกของผมมีหลายข้อที่เข้าข่ายหมิ่นประมาท

1.หมอสงค์แน่จริงลาออกจากสมาชิกไปเลยหมดเรื่อง อย่าเอาแต่ประโยชน์ ให้นึกถึงวันที่บากหน้ามาหาผม

2.คนมันไม่คิดถึงบุญคุณ เอาแต่ได้ แอบไปตั้งพรรคเองบ้าง อมเงินสมาชิกอดทนมาตลอด พี่อยากประจานมันบ้างเดี๋ยวคนไม่เข้าใจ

3.ตอนนี้เป็นโอกาสที่จะขจัดเหลือบไรให้มันหมดสิ้นเสียที

ผมเป็นสส.12สมัยตั้งแต่ปี2526 เป็น รมช.สาธารณสุข รมต.สำนักนายก2สมัย เป็น รมช.และรมว.แรงงานและสวัสดิการสังคม รับราชการกระทรวงสาธารณสุข รับโล่ห์เกียรติยศเป็นบุคคลดีเด่นสาขาแพทย์ปี 2517 จากท่านประธานองคมนตรีสัญญา ธรรมศักดิ์

จากข้อมูลเหล่านี้ผมจะไม่แก้ตัวว่าผมดีหรือชั่วตามข้อกล่าวหาแต่พี่น้องประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินครับ ในฐานะนักการเมืองซึ่งเป็น บุคคลสาธารนะ

ถ้าท่านคิดว่าเป็นเหลือบไรของท่านจะมาให้ผมลาออกทำไม ท่านเป็นหัวหน้าพรรคมีอำนาจเต็มที่ ประชุมลงมติไล่ออกเลย ไม่ต้องมาหมิ่นผมว่าไม่เป็นลูกผู้ชาย ทำไมไม่กล้าเหมือนหัวหน้าพรรคอื่นเขาครับ “ถ้าเขาไม่อยากอยู่ก็ลงมติให้เขาออกไปเลย “ กล้าๆหน่อยครับ

เพื่อนสส.ผม คุณวิรัต ว่า ปี57 เพื่อไทยให้อันดับ58 ผมอยากให้ท่านทราบว่าเขาจัดกลุ่มที่เป็น สส.และกลุ่มที่จะเป็นฝ่ายบริหารครับ ท่านเป็นนักการเมืองหน้าใหม่อ่อนหัดไม่เข้าใจอะไรเลย ศึกษาให้มากๆครับเลือกตั้งครั้งหน้าเขาบัตร2ใบ แล้ว เขตใหญ่กับเขตเล็กครับ

ท่านทั้งหลายที่เคารพครับ เพราะเป็นSocial network จึงขอเรียนมายังท่านทั้งหลาย ที่ได้รับแชร์บ้าง ผมต้องรักษาเกียรติของผม ถ้าผมไม่ตอบ ก็จะกลายเป็นความจริง

ขณะนี้เราปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย การมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ พวกผมที่กล่าวหากันไปกันมาเช่นนี้ท่านมีสิทธิ์ที่จะซักถามหาข้อเท็จจริงได้ ถ้าถามผมผมยินดีที่จะตอบ หรือขอหลักฐานในบางกรณีผมมีให้ได้ครับ ขอขอบคุณสำหรับผู้ได้รับแชร์ และทราบเรื่องเหล่านี้ โดย ลงชื่อ นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์