"บิ๊กป้อม"ร่วมเชียร์วอลเลย์บอลหญิงไทย ปลื้มชนะอินโดฯ3เซตรวด

วันที่ 16 พ.ค. 2565 เวลา 12:59 น.
"บิ๊กป้อม"ร่วมเชียร์วอลเลย์บอลหญิงไทย ปลื้มชนะอินโดฯ3เซตรวด
"ประวิตร"เดินสายให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ต่อเนื่อง ร่วมเชียร์นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสุดปลื้มชนะอินโดนีเซีย 3:0 เซ็ต

เมื่อ 16 พ.ค.65 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ รองโฆษก คณะกรรมการโอลิมปิกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม./ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่31 อย่างต่อเนื่อง

ในวันนี้เวลาประมาณ 11.00 น. พล.อ.ประวิตร และคณะได้เดินทางโดยรถยนต์ ใช้เวลากว่า2ช.ม.ไปยังสนามกีฬา Quang Ninh Gymnasium เมืองกว่างนิงห์ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ของกรุงฮานอย เพื่อเข้าชมการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทยคว้าชัยชนะมาได้ด้วยสกอร์ 3:0 เซ็ต

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยทุกคน ที่มีการเตรียมทีมฝึกซ้อมอย่างหนัก ทุกครั้งที่มีรายการแข่งขันต่างๆ และมีผลงานที่น่าประทับใจ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ มาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน นำความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ พร้อมทั้งได้กล่าวอวยพร ขอให้นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้ง ทีมหญิงและทีมชาย ประสบความสำเร็จ สามารถนำเหรียญทองกลับสู่มาตุภูมิประเทศไทย สมความตั้งใจ พร้อมฝากแรงเชียร์จากคนไทยทั้งประเทศ ที่ตั้งตารอคอย อย่างใจจดใจจ่อในการแข่งขันทุกนัด โดยเฉพาะทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติชุดนี้ ซึ่งเป็นขวัญใจชาวไทย ตลอดกาล

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวขอบคุณ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ได้มีส่วนร่วมเป็นกำลังสำคัญในการบริหารจัดการ การส่งเสริม/สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติวอลเลย์บอล รายการ ซีเกมส์ครั้งนี้ได้เป็นอย่างดียิ่ง ทำให้นักกีฬามีกำลังใจแข่งขันและจะสามารถคว้าเหรียญทองได้ในที่สุด ต่อไป

จากนั้นในช่วงเย็นวันนี้ พล.อ.ประวิตร และคณะจะได้เดินทางไปเข้าชมเกมส์การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ณ สนามแข่งขัน My Dinh Water Sport Stadium กรุงฮานอย ต่อไป