“ปารีณา”ร้องป.ป.ช.สอบ“เสรีพิศุทธ์”ปกปิดทรัพย์สินเงินกู้

วันที่ 27 เม.ย. 2565 เวลา 18:10 น.
“ปารีณา”ร้องป.ป.ช.สอบ“เสรีพิศุทธ์”ปกปิดทรัพย์สินเงินกู้
มั่นใจหลักฐานเอาผิดได้แน่ “ปารีณา”ร้องป.ป.ช.สอบ “เสรีพิศุทธ์”ปกปิดทรัพย์สินเงินกู้ ลั่นไม่ได้แก้แค้น

เมื่อวันที่? 27? เมษายน ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)? น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต? ส.ส.ราชบุรี? พรรคพลังประชารัฐ ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ขอให้ดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริงและดำเนินคดีทั้งทางอาญา และทางจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กรณีปกปิดบัญชีทรัพย์สิน ไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ประเภท รายการเงินให้กู้ยืม แก่ น.ส.ธนภร โสมทองแดง ส.ส.บัญชีรายชื่อ? พรรคเสรีรวมไทย? จำนวน 1 ล้านบาท

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า? จากการตรวจสอบ พบว่าการกู้ยืมเงินมีการผ่อนชำระหนี้คืน จำนวน 3 ครั้งในวันที่ 22 มิถุนายน 63 โดยวิธีการชำระหนี้ แคชเชียร์เช็ค ธนาคารธนชาต ระบุสั่งจ่ายชื่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ภายหลังที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินครั้งแรก แต่กลับไม่มีการยื่นบัญชีดังกล่าว ต่อ ป.ป.ช.เพิ่มเติม จะอ้างว่า หลงลืม หรือเพิ่งค้นพบสัญญากู้ยืมหาได้ไม่ เพราะก่อนเลือกตั้งและหลังเลือกตั้ง ได้ชำระเงินต้นคืนพร้อมดอกเบี้ย ผู้ให้กู้ย่อมได้ประโยชน์เพราะมีทรัพย์สินและดอกผลเพิ่มขึ้น ซึ่งจะต้องแจ้งรายการทรัพย์สินและหนี้สินเพิ่มเติมให้ ป.ป.ช. การปล่อยระยะเวลาล่วงเลยมานาน แสดงให้เห็นว่ามีเจตนาปกปิดหนี้กู้ยืมรายนี้ไว้ อันส่อแสดงถึงความไม่สุจริต

"มั่นใจในพยานหลักฐานที่นำมายื่นต่อ ป.ป.ช. เชื่อว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไม่รอด ฐานปกปิดบัญชีทรัพย์สิน และยืนยันว่า การยื่นตรวจสอบเรื่องนี้ไม่ใช่การเอาคืน หรือการแก้แค้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่เป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบของประชาชนคนหนึ่ง" น.ส.ปารีณา กล่าว