นครบาลใช้กำลัง800นาย ดูแลเลือกตั้งซ่อม สส.หลักสี่ จตุจักร

วันที่ 29 ม.ค. 2565 เวลา 16:18 น.
นครบาลใช้กำลัง800นาย ดูแลเลือกตั้งซ่อม สส.หลักสี่ จตุจักร
บช.น.ส่งตำรวจคฝ.1 กองร้อย จำนวน 800นาย ดูแลความเรียบร้อยเลือกตั้งซ่อมสส.หลักสี่ จตุจักร ย้ำห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุรา มีผล6โมงเย็นวันนี้ถึง 18.00น.วันเลือกตั้ง

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 หลักสี่-จตุจักรในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคมนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้ดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย การดำเนินการอยู่ในพื้นที่ของสถานีตำรวจ 5 แห่ง คือ สน.ทุ่งสองห้อง สน.พหลโยธิน สน.ประชาชื่น สน.สุทธิสาร และสน.บางเขน ใช้กำลังพล 800 นาย ซึ่งหน่วยเลือกตั้ง 280 หน่วยได้จัดเจ้าหน้าที่ไปดูแลรักษาความปลอดภัยหน่วยละ 2 นาย และมีชุดเคลื่อนที่เร็วทั้งระดับสถานีตำรวจและกองบังคับการ กรณีที่อาจจะมีเหตุความรุนแรงได้เตรียมตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ไว้ 1 กองร้อย เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นการจัดเตรียมกำลังตามแผนปฏิบัติการตามปกติ ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้มอบหมายให้พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์

สำหรับการระดมกวาดล้างก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 21-30 มกราคม ได้ระดมกวาดล้างกวดขันจับกุมไป 1,760 คดี เป็นการจับกุมตามหมายจับ 283 คดี อาวุธปืน 26 คดี ไม่มีคดีที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งแต่อย่างใด ทั้งนี้คดีที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งมีการแจ้งความที่สน.ทุ่งสองห้อง 1 คดี เป็นกรณีที่พรรคการเมืองแจ้งความอีกฝ่ายหนึ่งไม่ให้เข้าไปหาเสียงในเขตเลือกตั้งของเขตชุมชน ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่าเป็นความผิดหรือไม่ และมีการร้องเรียนเกี่ยวกับการเลือกตั้งซึ่งเป็นการร้องเรียนที่ กกต. 2 เรื่อง สถานการณ์ในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และจากข้อมูลการข่าวยังไม่ปรากฏว่าจะเกิดเหตุความวุ่นวายและใช้ความรุนแรงแต่อย่างใด

ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนในเขตเลือกตั้งดังกล่าว เกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง ห้ามจำหน่าย จ่าย แจก สุรา และห้ามจัดเลี้ยงสุรา ตั้งแต่วันนี้ (29 มกราคม) เวลา 18.00 น. ถึงวันเลือกตั้งเวลา 18.00 น. โดยขอให้ปฏิบัติภายใต้กรอบของกฎหมาย เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้ง จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดในพื้นที่เขตที่ 9 หลักสี่-จตุจักร ของกรุงเทพมหานคร ส่วนการพนันผลการเลือกตั้งว่า การปฏิบัติทางตำรวจได้ดำเนินการในทุกเรื่อง ช่องทางการเล่นการพนันอาจมีหลายช่องทาง แต่ตำรวจได้เตรียมความพร้อมและเฝ้าระวังอยู่ตลอด ถ้าพบพยานหลักฐานก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด.