'บิ๊กป้อม' ลั่นกรณี 21 ส.ส.จบแล้ว การันตี ยังหนุนรัฐบาลเหมือนเดิม

วันที่ 25 ม.ค. 2565 เวลา 14:40 น.
'บิ๊กป้อม' ลั่นกรณี 21 ส.ส.จบแล้ว การันตี ยังหนุนรัฐบาลเหมือนเดิม
ประวิตร ลั่นกรณี 21 ส.ส.จบแล้ว ไปอยู่พรรคใหม่ ย้ำเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ยังหนุนรัฐบาลเหมือนเดิม ไม่กระทบองค์ประชุมแน่ ย้อนสื่อ "จะฟัง ประธานวิปรัฐบาลหรือฟังผม" หลัง 'นิโรธ' ห่วงเกิดวิกฤตเสียงในสภา รับไม่รู้เด็กชูสามนิ้ว เป็นแกนนำม็อบบอกเป็นลูกหลานทั้งนั้น ไม่มีอะไรคุยกันดี

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 65 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงขั้นตอนหลังจากนี้เกี่ยวกับการขับ ส.ส. 21 คนออกจากพรรค เนื่องจาก นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม หนึ่งใน ส.ส.ที่ถูกขับออก ร้องขอให้มีการทบทวนมติว่า “มันจบไปแล้ว มันจบไปแล้ว” เมื่อถามว่า แสดงว่าจะไม่มีการทบทวนตามที่นายสมศักดิ์ ร้องขอใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไปอยู่พรรคใหม่”

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความกังวลว่าเมื่อ 21 ส.ส.ไปอยู่พรรคใหม่แล้วจะกระทบต่อเสียงที่จะเป็นองค์ประชุมในสภา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “พรรคใหม่นี้ก็จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลและสนับสนุนรัฐบาล ไม่ต้องห่วง”

เมื่อถามว่า จะส่ง พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ไปเป็นหัวหน้าพรรคใหม่ของ 21 ส.ส.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคเขา ตนจะไปรู้ได้อย่างไร เรื่องของเขา ส่วนที่บอกว่ามีกระแสข่าวว่าพล.อ.วิชญ์ จะไปเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ก็ต้องไปถามกระแส “อยากรู้ก็ต้องไปถามกระแสดู คุณรู้จากกระแสก็ต้องไปถามกระแสดู”

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าเสียงในสภาของพรรคร่วมรัฐบาลขณะนี้เพียงพอ ไม่มีปัญหาต่อการพิจารณากฎหมายใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เสียงไม่มีเปลี่ยนแปลงๆ เมื่อถามว่านายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานวิปรัฐบาล ออกมายอมรับว่าอาจเกิดวิกฤตเสียงในสภาเมื่อ 21 เสียงออกไป พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี คุณจะฟังประธานวิปหรือฟังผม”

เมื่อถามอีกว่า ก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องสภาฯ ล่มหลายครั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็คนมาไม่ครบทำอย่างไรได้ เป็นโควิดกันตั้งเยอะแยะ เมื่อถามว่าหลังจากนี้ต้องกำชับสมาชิกพรรคเพิ่มหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่ต้องกำชับ สมาชิกพรรครู้กันดี

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีลงพื้นที่ช่วย นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ (มาดามหลี) ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร หาเสียงแล้วมี เยาวชนรายหนึ่งที่มาร่วมเซลฟี่กับพล.อ.ประวิตร โดยชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ว่า เด็กก็คือเด็ก ตนเป็นผู้ใหญ่ก็คุยกันดีไม่เห็นมีอะไรเลย

เมื่อถามว่า เห็นพูดคุยกันแบบใกล้ชิด รู้หรือไม่ว่าคนที่คุยด้วยนั้นเป็นแกนนำกลุ่มราษฎรหรือกลุ่ม 3 นิ้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เหรอ ไม่รู้ แต่เห็นเขาก็พูดดี ก็เป็นลูกเป็นหลาน ก็คุยกันดี ไม่เห็นมีอะไรเลย คนไทยด้วยกันทั้งนั้น”