"สุธรรม"ชี้"บิ๊กตู่"ถึงทางตันต้องยุบสภาหรือลาออกเท่านั้น

วันที่ 23 ม.ค. 2565 เวลา 11:10 น.
"สุธรรม"ชี้"บิ๊กตู่"ถึงทางตันต้องยุบสภาหรือลาออกเท่านั้น
"สุธรรม แสงประทุม"ย้ำประเทศถึงทางตันต้องยุบสภาหรือลาออกเท่านี้น ระบุเกมขับร.อ.ธรรมนัสบวก21ส.ส.พ้นพปชร.เพิ่มปัญหาของประเทศจะดิ่งลึกลงหุบเหวแห่งความหายนะกว่าเดิม

นายสุธรรม แสงประทุม อดีตรมช.มหาดไทว โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า นับตั้งแต่ความขัดแย้งระหว่างพลเอกประยุทธ์ จันทรกับร.อ.ธรรมนัสในช่วงการอภิปรายไม่ไใว้วางใจตั้งแต่ 25 ตุลาคม ปลายปีที่แล้วส่งผลให้ การทำงานในสภาเกิดปัญหามาตลอด โดยเฉพาะเสียงไม่ครบองค์ประชุมต้องล่มกลางคันเกือบทุกครั้ง ซึ่งภาระหลักเป็นของฝ่ายรัฐบาลทำให้สภาซึ่งเป็นกลไกในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง กลับเป็นต้นตอของปัญหาและสะสมปัญหาให้กับประเทศและประชาชนหนักขึ้นเรื่อยๆ

ถ้าเป็นประเทศที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย และผู้บริหารเชื่อมั่นในแนวทางนี้ มีทางเลือกมีอยู่ 2 ทางเท่านั้นคือยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนหรือลาออกเพื่อให้พรรคฝ่ายค้านจัดตั้งรัฐบาลแก้ไขปัญหาประชาชนต่อไป

แต่รัฐบาลซึ่งมาจากการยึดอำนาจและใช้การเลือกตั้งเพื่อสืบทอดอำนาจกลับไม่ทำทั้งสองอย่าง ยังคงหน้าด้านในการรักษาอำนาจไว้ต่อไปเปิดเพลงอย่ายอมแพ้ (ธรรมนัส)ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างผู้อับจนทางปัญญา

เกมการขับสส.กลุ่ม รอ.ธรรมนัส รวม 21 คนถึงแม้หลายฝ่ายจะวิเคราะห์ว่าเป็นการเดินเกมส์ที่แยบยลอย่างไรแต่ผลที่ตามมาจะก่อปัญหาต่อการเมืองที่จะบ่อนทำลายระบบรัฐสภาให้ยับเยินลงไปอีกปัญหาหาของประเทศก็จะดิ่งลึกลงหุบเหวแห่งความหายนะสร้างความเดือดร้อนยิ่งหนักหนาสาหัสไร้ทางออก

สถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้เปรียบเหมือนพลเอกประยุทธ์กำลังขับรถสิบล้อที่บรรทุกของหนักและเน่าเสียอยู่เต็มคันน้ำมันทำท่าจะหมดเข้าไปติดอยู่ในซอยแคบและตัน รอวันระเบิดระบายออกมายากที่จะจินตนาการ

ดูสภาพแล้วจะเป็นเหยื่อของพ่อค้าของเก่ารอผสมโรงเข้าเข็นรถสิบล้อเอามาหากินต่อ

เฮ้อ บาปกรรม ประเทศกรูขอบคุณการ์ตูนของพี่อรุณครับ