จับตา “ก้าวไกล” ส่ง “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

วันที่ 21 ม.ค. 2565 เวลา 14:05 น.
จับตา “ก้าวไกล” ส่ง “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” ชิงผู้ว่าฯ กทม.
สะพัดพรรคก้าวไกล เตรียมเปิดตัว “วิโรจน์” ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.-เจ้าตัวเปรยก้าวไกลยอมถอนเสาหลัก ส.ส.เพื่อให้เกียรติประชาชน

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ของพรรคก้าวไกล ได้เผยแพร่คลิปความยาวกว่า 2 นาที ภายใต้สโลแกน “หมดเวลาซุกปัญหาไว้ใต้พรม ถึงเวลาเลือกผู้ว่าที่พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพ”

พร้อมตั้งคำถามว่า เป็นเวลา 47 ปีมาแล้ว ที่กรุงเทพฯ มีผู้ว่าราชการจังหวัดที่มาจากการเลือกตั้ง ในขณะที่เกือบทุกจังหวัดของประเทศไทยยังไม่มีโอกาสได้ลือกผู้ว่าฯ ของตนเอง แต่ทำไม ผู้ว่าฯ ที่มาจากประชาชน ควรมีหน้าที่รับใช้ประชาชน กลับทิ้งให้ประชาชนตกอยู่ภายใต้ปัญหาเดิมๆตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา โดยช่วงท้ายคลิป ระบุว่า “พบกัน 23 มกราคมนี้ ถึงเวลาเลือกผู้ว่าฯ ที่พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพ”

ทั้งนี้มีรายงานว่าชื่อที่จะเปิดตัว คือ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่จะมาลงชิงผู้ว่าฯกทม. ในนามพรรค

ขณะที่ นายวิโรจน์ เปิดเผยว่า สเปกผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคก้าวไกล จะเป็นเป็นคนธรรมดาๆ ที่เข้าใจชีวิตมนุษย์เงินเดือน มีภาพของการต่อสู้ดิ้นรน กล้าหาญและเข้าใจความเจ็บปวดของคน กทม. และต้องพร้อมชนกับทุกปัญหาเพื่อให้สมกับการที่ต้องใช้นามสกุล กทม.

นายวิโรจน์ เปิดเผยอีกว่า พรรคก้าวไกล ตกผลึกชื่อดังกล่าวมาเป็นระยะเวลากว่าเดือนแล้ว และการที่พรรคก้าวไกลถอนเสาหลัก ส.ส.หนึ่งในกว่า 50 ออกมา ก็คงต้องคิดให้ดีและถือว่าเป็นการให้เกียรติประชาชน

อย่างไรก็ตามพรรคก้าวไกลได้แจ้งกำหนดการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคก้าวไกล วันที่ 23ม.ค.นี้ ที่ทำการพรรค ซอยรามคำแหง 42 โดยจัดในรูปแบบแสงสีเสียง จึงเปิดตัวในช่วงหัวค่ำ และเป็นพื้นที่โล่ง รวมทั้งตรวจ ATK ผู้เข้าร่วมงานทุกคน ตามมาตราการกระทรวงสาธารณสุข