"บิ๊กตู่" ลั่นไม่ยุบสภา-ไม่ปรับ ครม. หลัง "ธรรมนัส" พ้น พปชร.

วันที่ 20 ม.ค. 2565 เวลา 12:02 น.
"บิ๊กตู่" ลั่นไม่ยุบสภา-ไม่ปรับ ครม. หลัง "ธรรมนัส" พ้น พปชร.
นายกฯ ย้ำยังไม่ยุบสภาและปรับ ครม.หลังขับ"ธรรมนัส"พ้น พปชร. ชี้พฤติกรรมเป็นตัวกำหนดการเลือกตั้งครั้งหน้า

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ภายหลังมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส ธรรมนัส และ ส.ส.ในกลุ่มรวม 21 คน ออกจากพรรค ว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นเรื่องของกรรมการบริหารและหัวหน้าพรรค พปชร.เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งตนคิดว่าทุกคนก็พยายามทำสถานการณ์ให้เป็นปกติเร็วที่สุด

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะมองใครเป็นยังไงอย่างไร เพราะโอกาสวันข้างหน้าการเลือกตั้งก็มีอยู่ ฉะนั้นทุกคนก็ต้องช่วยกันติดตามพฤติกรรมของแต่ละคนด้วย

"ผมไม่สามารถอาจกล่าวได้ว่าใครดีหรือไม่ดีอย่าวไร แต่พฤติกรรมเป็นตัวกำหนด ให้ประชาชนได้ตรวจสอบคัดกรองไตร่ตรองในการตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งต่อไป"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยืนยันว่า ตนไม่มีการคิดจะดำเนินการเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม. ) ยุบสภา เพราะว่ากฎหมายยังไม่เรียบร้อย ฉะนั้นอย่างเอาทุกอย่างมาตีกัน ซึ่งคนรักใครชอบใครก็พูดไม่ได้ แต่ตนก็ขอบคุณประชาขนที่เชื่อมั่นตนในการทำงานที่ผ่านมา

ทั้งนี้ช่วงท้าย ผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำว่าจะไม่ปรับ ครม.และได้คุยกับ ประวิตร หรือไหม นายกฯ ก็ได้เดินออกจากโพเดียม ก่อนกล่าวสั้นๆว่า "มีความรัก ความปรารถนาดี ซึ่งกันและกัน"