หึ่ง!"ธรรมนัส"ยกทีม 20 ส.ส.ลาออกบีบ"บิ๊กตู่"ยุบสภา

วันที่ 19 ม.ค. 2565 เวลา 18:30 น.
หึ่ง!"ธรรมนัส"ยกทีม 20 ส.ส.ลาออกบีบ"บิ๊กตู่"ยุบสภา
ร.อ.ธรรมนัสฟิวส์ขาดเตรียมยกทีมส.ส.ในสังกัดแถลงลาออกปม ไม่พอใจถูกป้ายขี้ทำแพ้เลือกตั้งซ่อมส.ส.สงขลา-ชุมพร

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และส.ส.ของพรรคกว่า 20 คนเตรียมจะแถลงลาออกจากส.ส.และสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากไม่พอใจที่สมาชิกพรรคสาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วิพากษ์วิจารณ์ถึงความพ่ายแพ้เลือกตั้งซ่อมที่ จ.ชุมพรและสงขลาว่าเป็นเพราะ ร.อ.ธรรมนัส

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัสต้องการยกทีมลาออกเพื่อต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ ยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ เนื่องจากมองว่าการเลือกตั้งซ่อมทีเดียว 20 เขตเป็นไปได้ยาก มีทางเดียวเท่านั้นคือนายกฯต้องยุบสภา อย่างไรก็ตามล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้เรียกประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐทั้งหมดที่มูลนิธิบ้านป่าลอยต่อฯ เพื่อกล่อมให้ร.อ.ธรรมนัสอยู่ต่ออย่าเพิ่งลาออก

สำหรับความขัดแย้งดังกล่าวเกิดจาก มีข้อความในแชตไลน์กลุ่มทีมโฆษกวิปรัฐบาลที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายเสกสกล อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกันและได้เสนอให้ทำโพล์สอบถามประชาชนถึงสาเหตุของพรรคพลังประชารัฐตกต่ำเพราะอะไร เพราะ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นเลขาธิการพรรค หรือเพราะว่า ธรรมนัส ไม่มีคนยอมรับหรือไม่ ข้อความในแชตไลน์ดังกล่าวทำให้ ร.อ.ธรรมนัสไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ในไลน์กลุ่มส.ส.ของพรรคคนใกล้ชิด ร.อ.ธรรมนัสก็ได้ออกจากกลุ่มไลน์เช่นกันเนื่องจากไม่พอใจกับการกระทำของนายสุชาติและนายเสกสกล