แรมโบ้ยกผลโพลสวนทักษิณ ประชาชนยังไว้ใจ"บิ๊กตู่"

วันที่ 19 ม.ค. 2565 เวลา 15:28 น.
แรมโบ้ยกผลโพลสวนทักษิณ ประชาชนยังไว้ใจ"บิ๊กตู่"
"เสกสกล"ยกผลสำรวจโต้"ทักษิณ"ประชาชนไว้ใจ"บิ๊กตู่" บริหารประเทศต่อ เร่งแก้หมูแพง

กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แก้ไขปัญหาราคาหมูแพงเห็นรัฐบาลแล้วอึดอัดแทน เห็นใจนายกฯ เพราะรัฐธรรมนูญทำให้ได้รัฐบาลที่มีองค์ประกอบที่แย่ ยังบอกว่าถ้าเป็นตัวเองจะไม่แก้ปัญหาด้วยเงิน แต่จะแก้ปัญหาด้วยสติปัญญาและแสดงความมั่นใจว่าปีนี้ได้เลือกตั้งแน่อน เพราะประชาชนไม่ทนแล้ว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เรื่องของแพงปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เอาใจใส่กับเรื่องนี้อย่างจริงจังมาโดยตลอด มีการเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามารายงานให้รับทราบและกำชับถึงการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การที่นายทักษิณกล่าวหาเป็นการกล่าวหาที่หวังผลทางการเมือง

นายทักษิณ อยู่ต่างประเทศ ก็รู้ว่าเวลานี้ทั่วทุกมุมโลกเกิดภาวะราคาสินค้าพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างที่สหรัฐเมริการาคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้นกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่มาเลเซียรัฐบาลต้องใช้เงินกว่า 5 พันล้านบาทเพื่อพยุงราคาสินค้าไม่ให้กระทบกับผู้บริโภค เช่นเดียวกับประเทศไทยทุกภาคส่วนก็ช่วยกันในการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญทุกภาคส่วนได้ลงมือทำไปแล้ว ไม่ได้ดีแต่นั่งวิจารณ์ 

ส่วนที่นายทักษิณ บอกว่าจะมีการเลือกตั้งแน่เพราะประชาชนไม่ทนต่อการบริหารงานของพล.อ.ประยุทธ์อยากให้นายทักษิณนั้นกลับไปดูผลสำรวจความคิดเห็นของ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) ที่ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เมื่อระหว่างวันที่ 10 - 15 มกราคม 2565 ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 82.0 ยังต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้ถือธงนำ เพราะกล้าเปลี่ยนแปลงการเมืองใหม่ การบริหารงานใหม่ ๆ กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง หลุดออกจากการบริหารประเทศแบบรัฐราชการ

นอกจากนี้ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 74.3 ยังระบุว่า ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี ที่กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง เลือกประชาชนมากกว่าผลประโยชน์ และการเกรงใจทางการเมืองและส่วนใหญ่หรือร้อยละ 69.9 ระบุด้วยว่า ในเวลานี้ยังไม่เห็นใครที่เหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมากกว่าพล.อ.ประยุทธ์ และร้อยละ 71.3 ทราบถึงการบริหารประเทศตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของ พล.อ.ประยุทธ์ว่า นายกรัฐมนตรีกล้าที่จะออกมารับผิดชอบทุกเรื่องวิกฤตในฐานะผู้นำรัฐบาล

“นี่เป็นการพิสูจน์ ให้เห็นว่า ประชาชนยังให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้เป็นเหมือนอย่างที่นายทักษิณ พยายามสร้างกระแสกดดัน วันนี้นายกรัฐมนตรีจะยังคงทำงานหนักเพื่อประชาชน ช่วยเหลือประชาชนเพื่อฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไม่ตอบโต้ทางการเมืองปล่อยให้คนแดนไกล คอยชะเง้อ รอเวลากลับบ้านต่อไป แต่ถ้ารอไม่ไหวก็ไปจองตั๋วเครื่องบินกลับมาได้ทันที มากักตัวอยู่ในเรือนจำที่ไทยก็คงไม่มีใครว่า”นายเสกสกลกล่าว