"ชวน"เสียดาย"นิพิฏฐ์"โบกมือลาปชป.บ่นพรรคเสียมือกม.คนสำคัญ

วันที่ 06 ธ.ค. 2564 เวลา 20:22 น.
"ชวน"เสียดาย"นิพิฏฐ์"โบกมือลาปชป.บ่นพรรคเสียมือกม.คนสำคัญ
อดีตหัวหน้าปชป.ยอมรับเสียดาย"นิพิฏฐ์"ลาออกจากพรรคถือว่าเสียมือกฎหมายคำสำคัญไป ย้ำขอให้ยึดอุดมการณ์ซื่อสัตย์สุจริตให้กำลังใจทำงานกับพรรคใหม่

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคเดินทางเข้าที่ทำการพรรคเพื่อลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายนิพิฎฐ์ได้มาลาโดยตนขอให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต ยอมรับว่าเสียดาย ที่เสียมือกฎหมายของพรรคไป เพราะเป็นคนทำงานและยึดมั่นอุดมการณ์ จึงได้ให้กำลังใจนายนิพิฏฐ์ ไปว่า ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนต้องยึดมั่นในสิ่งที่เคยปฏิบัติมา และพรรคให้โอกาสกับนักการเมืองไม่ว่าใครจะดำรงตำแหน่งสำคัญทางการเมืองก็ไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว เกียรติภูมิของพรรคเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตเป็นจุดเด่นของพรรคที่นายนิพิฏฐ์นำไปปฏิบัติต่อไป ขอให้กำลังใจในการทำงานการเมืองในวันข้างหน้า

นายชวน กล่าวว่า การเสียนายนิพิฏฐ์ไปจากพรรคประชาธิปัตย์ ถือว่าเสียบุคคลสำคัญคนหนึ่ง ในฐานะมือกฎหมายของพรรค แต่ก็ทราบว่าการตัดสินใจของนายนิพิฏฐ์ไม่ง่ายนัก เพราะเป็นสมาชิกพรรคมาค่อนชีวิต แต่คงจะไประงันยับยั้งอะไรไม่ได้ แต่เชื่อว่าหากยังยึดแนวทางการเมืองสุจริตก็จะสามารถเป็นประโยชน์แก่พรรคการเมืองนั้นได้ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะนัดพูดคุยกันเพื่อปรับความเข้าใจป้องกันคนเก่าลาออกอีกหรือไม่นั่น ตนไม่มีส่วนในกรรมการบริหาร แต่สมาชิกส่วนใหญ่ก็ผูกพันกันตั้งแต่ต้น กว่าจะสร้างคนโดดเด่นเป็นกำลังให้พรรคไม่ใช่เรื่องง่าย เวลาสูญเสียคนเหล่านี้ไปก็เสียดาย แต่ก็ขอให้กำลังใจนายนิพิฏฐ์ และสมาชิกพรรคที่ยังอยู่ก็ให้ทำงานต่อไป