นายกฯ สั่ง ทุกหน่วยงานเกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ 24 ชม.

วันที่ 27 พ.ย. 2564 เวลา 08:22 น.
นายกฯ สั่ง ทุกหน่วยงานเกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ 24 ชม.
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สั่งด่วน ทุกหน่วยงานเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ 24 ชม. หลายพื้นที่ของประเทศอยู่ท่ามกลางมรสุม ทางทิศตะวันตกและทิศตะวันออก

นายธนกร วังบุญคงชนะ? โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า พลเอกประยุทธ์? จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม? ได้รับทราบ? ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564? ซึ่งรายงานว่าจะมี ฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรง บริเวณอ่าวไทย? โดยจะมีผลกระทบ ตั้งแต่วันที่ 27 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564? ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ รวมทั้งอ่าวไทยยังมีคลื่นสูงประมาณ 2 -3 เมตร ในบริเวณที่ฝนตกหนักด้วย

นายธนกร ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรี?ได้สั่งการด่วนให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง?เตรียม?ความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบเพื่อรับมือกับสถานการณ์? โดยเน้นให้เกาะติดสถานการณ์?อย่างใกล้ชิด เตรียมกำลังพล เครื่องจักร อุปกรณ์และระบบสื่อสาร พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบภัย ตลอด 24 ชม. ?และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา? อย่างใกล้ชิด ด้วย