"สิระ"เปิดคลิปแฉ จ่อเรียกตำรวจแจงปมผับดังกลางกรุงแอบเปิด

วันที่ 24 พ.ย. 2564 เวลา 15:10 น.
"สิระ"เปิดคลิปแฉ จ่อเรียกตำรวจแจงปมผับดังกลางกรุงแอบเปิด
"สิระ"โชว์คลิปแฉผับดังกลางกรุงแอบเปิดให้บริการ หวั่นคลัสเตอร์ใหญ่ จ่อเรียกตำรวจเข้าแจงต่อกมธ.สัปดาห์หน้า

วันที่ 24 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ตนได้รับข้อร้องเรียนว่ามีการเปิดสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาติและขณะนี้ ศบค.ยังไม่ได้มีการอนุมัติให้เปิดสถานบันเทิง แต่พบว่ามีสถานบันเทิงหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นถนนข้าวสารหรือพื้นที่อื่นลักลอบเปิดให้บริการ ซึ่งล่าสุดเป็นสถานบันเทิงบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ดังกล่าวต้องออกมารับผิดชอบ โดยเฉพาะผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องออกมาตอบคำถามเรื่องนี้ โดยในสัปดาห์หน้า ทางกมธ. เตรียมเชิญพลตํารวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ที่รับผิดชอบเข้าชี้แจงว่ากรณีนี้เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่หรือเป็นการปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดสถานบันเทิงอย่างผิดกฎหมาย

"ท่าน ผบ.ตร ครับ ท่านออกมาชี้แจงว่าจะรับผิดชอบอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ ลูกน้องของท่านมีผลประโยชน์มั้ย ถึงต้องละเว้นหรือมองไม่เห็นอาทิตย์หน้าผมขอเชิญ ผบ.ตร มาชี้แจง" นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวย้ำว่า ตนรับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงแต่หากมีการเปิดสถานบันเทิงก็ต้องมีมาตรการในการควบคุม แต่จากข้อมูลพบว่าสถานบันเทิงที่ลักลอบเปิดโดยผิดกฎหมายนั้นไม่มีมาตรการคุมเข้ม จึงเป็นห่วงว่าหากเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ รวมทั้งอาจจะส่งผลต่อธุรกิจในด้านอื่นที่อาจจะได้รับผลกระทบหากไม่มีมาตรการอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับการเปิดให้บริการของสถานบันเทิงในแต่ละที่