สิ้น "ดร.โกร่ง" วีรพงษ์ รามางกูร

วันที่ 07 พ.ย. 2564 เวลา 17:06 น.
สิ้น "ดร.โกร่ง" วีรพงษ์ รามางกูร
ดร.วีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 78 ปี ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ หลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 64 มีรายงานว่า ดร.วีรพงษ์ รามางกูร หรือ ดร.โกร่ง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันนี้ (7พ.ย.) ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ หลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 78 ปี ญาติเตรียมนำบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริย์ฯ

ดร.วีรพงษ์ รามางกูร เป็นหนึ่งในนักเศรษฐศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย เคยดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาลของพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ

นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย, เคยดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน), อดีตที่ปรึกษาเศรษฐกิจในหลายรัฐบาล, อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์, อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ, อดีตคณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.) ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร