"สิระ"ลุยแจ้งจับส.ส.หญิงชวนชาวบ้านฉีดวีคซีนในสภาโควต้าก้าวไกล

วันที่ 27 ต.ค. 2564 เวลา 12:50 น.
"สิระ"ลุยแจ้งจับส.ส.หญิงชวนชาวบ้านฉีดวีคซีนในสภาโควต้าก้าวไกล
"สิระ เจนจาคะ"เปิดศึกส.ส.พรรคก้าวไกลนจ่อแจ้งดำเนินคดีทำผิดพ.ร.บ.คอมฯนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ โพสต์เชิญชวนประชาชนมาฉีดวีคซีนในสภาในโควต้าพรรคก้าวไกล

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีน.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนประชาชนมาฉีดวัคซีนที่รัฐสภา ว่า เป็นการแอบอ้างให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนในโควต้าของพรรคก้าวไกล ซึ่งถือว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ หลอกลวงประชาชนนำวัคซีนที่เป็นภาษีของประชาชนที่ได้รับจากกรมการแพทย์ มาฉีดให้กับข้าราชการรัฐสภาตามหลักเกณฑ์ที่ฉีดให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งมีจำนวนจำกัด และไม่ใช่เงินของของพรรคก้าวไกล หรือ เงินของส.ส.คนนี้ 

ทั้งนี้ ตนจึงมองว่าเป็นการตีกินทางการเมือง หาผลประโยชน์ กับประชาชน เข้าข่ายความผิดอาญา และอาจเข้าข่ายทำความผิดตามรัฐธรรมนูญ เพราะนำเงินภาษีของประชาชนไปแอบอ้าง เป็นของตัวเอง ซึ่งทำไม่ได้ นี่หรือที่ประชาชนคนรุ่นใหม่ บอกเป็นความหวังขอประชาชน อย่าหลงเชื่อ ส.ส.คนนี้น่าตาก็สวย ดูลักษณะน่าจะมีความรู้ แต่ทำไมต้องไปหลอกลวงประชาชน สิ่งที่ทำไป ก็ขอให้รับกรรม

นายสิระ กล่าวว่า เตนจะดำเนินคดีกับส.ส.คนนี้ ด้วยความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยจะให้ฝ่ายกฎหมาย พิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวผิดจริยธรรม และรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยขอให้เป็นคดีตัวอย่าง ตนยอมไม่ได้ ไปเจอกันที่ สน. ซึ่งความผิดสำเร็จไปแล้ว ไม่ว่าจะลบโพสต์หรือไม่ เพราะมีประชาชนหลงเชื่อมาที่รัฐสภาแล้ว