“สิระ”จ่อยื่นฟัน“เต้”พ้นส.ส.เหตุโพสต์ขู่ต่อยฟันร่วงหมดปาก

วันที่ 26 ต.ค. 2564 เวลา 12:53 น.
“สิระ”จ่อยื่นฟัน“เต้”พ้นส.ส.เหตุโพสต์ขู่ต่อยฟันร่วงหมดปาก
“สิระ”จ่อยื่นป.ป.ช.ฟัน “เต้”พ้นส.ส.หลังโพสต์ขู่ต่อยฟันร่วงหมดปาก ลั่นไม่ได้กลัวแต่ไม่ใช่หน้าที่ส.ส.

วันที่ 26 ต.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นสำเนารายงานความประจำวันเกี่ยวกับคดี สน.ทุ่งสองห้อง ลงวันที่ 21 สิงหาคม 2563 และวันที่ 4 มีนาคม 2564 ถึงเจ้าหน้าที่งานสารบรรณ ถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎร ในการตรวจสอบจริยธรรมนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความ “ไอ้สิระ กูเจอมึงที่ไหน กูจะเอาให้ฟันร่วงหมดปาก รู้จักกูน้อยไป”

นายสิระกล่าวว่า เนื่องจากได้ยื่นเรื่องให้สภาตรวจสอบจริยธรรมของนายมงคลกิตติ์ ซึ่งนายชวนก็ได้ตั้งอนุกรรมการจริยธรรมเพื่อไต่สวน และให้นายมงคลกิตติ์แก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน โดยวันนี้นำใบบันทึกประจำวันของ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งตนเป็นผู้กล่าวหาว่านายมงคลกิตติ์ได้ข่มขู่ตนทำให้ตกใจกลัว โดยได้ระบุว่าหากเจอตนจะต่อยให้ฟันร่วงหมดปาก ซึ่งเมื่อไปแจ้งความแล้ว นายมงคลกิตติ์ก็ได้ไปที่ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อไปรับทราบข้อกล่าวหาและรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาทั้งหมดว่าได้ข่มขู่ตนจริง หมายความว่านายมงคลกิตติ์ได้ทำผิดในคดีอาญา ทางด้านจริยธรรมยังสมควรที่จะเป็น ส.ส.หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้จะไปยื่นที่คณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ด้วย

“ในรัฐสภา นายมงคลกิตติ์เป็น ส.ส. และใช้อำนาจการทำหน้าที่ของ ส.ส.มาข่มขู่ ซึ่งผมก็เป็น ส.ส.เช่นกัน กรณีเช่นนี้มีความเหมาะสมที่จะเป็น ส.ส.ต่อไปหรือไม่ ส.ส.คนนี้เวลาให้สัมภาษณ์ข่มขู่จะท้าคนนั้นต่อย ยังมีความเหมาะสมอยู่หรือไม่ในการเป็นตัวแทนของประชาชน

“ผมก็เป็นคนหนึ่งที่แก้รัฐธรรมนูญให้ ส.ส.ปัดเศษไม่มีโอกาสเข้ามาทำหน้าที่ต่อไป รัฐธรรมนูญฉบับใหม่คงจะต้องมี ส.ส.ที่มีคุณภาพ และเป็นพรรคการเมืองที่ประชาชนยอมรับมากกว่า ส.ส.ปัดเศษที่ได้คะแนน 2-3 หมื่นแล้วมาเป็น ส.ส.” นายสิระกล่าว

เมื่อถามว่านายมงคลกิตติ์ก็เคยออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุประมาณว่าไม่ได้กลัวใครอยู่แล้ว จะมีเรื่องกับใครก็ได้ นายสิระกล่าวว่า เรามาทำหน้าที่นิติบัญญัติ เป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชน ไม่ใช่มาท้าตีท้าต่อยกับคนไปทั่ว

ถามต่อว่าอยากให้นายมงคลกิตติ์พ้นจากการเป็น ส.ส.เลยใช่หรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ตนทำตามกฎหมายว่าท่านกระทำผิดกฎหมายอาญา และยอมรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา มีหลักฐานชัดเจนกรรมการจริยธรรมไม่ต้องสืบอะไรมากแล้ว

“อย่าไปข่มขู่ใครอีก เราเป็น ส.ส.ตัวแทนประชาชน เป็นปากเป็นเสียง ร่างกฎหมาย ออกกฎหมาย แต่ไม่ใช่มาทำผิดกฎหมายเสียเอง ถ้าอยากจะท้าตีท้าต่อยก็ไปเปิดค่ายมวย หรือเป็นนักมวย อย่ามาเป็น ส.ส.” นายสิระกล่าว