หมอวรงค์อยากบอกน้องๆ "ความเท่าเทียมไม่มีจริง อย่าเป็นเหยื่อให้เขาหลอกใช้"

วันที่ 25 ต.ค. 2564 เวลา 15:12 น.
หมอวรงค์อยากบอกน้องๆ "ความเท่าเทียมไม่มีจริง อย่าเป็นเหยื่อให้เขาหลอกใช้"
"หมอวรงค์"ชี้แถลงการณ์สโมสรนิสิตจุฬาฯยกเลิกอัญเชิญพระเกี้ยว สะเทือนความรู้สึกคนไทยทั้งประเทศ เผยอยากบอกน้องๆ ความเท่าเทียมไม่มีจริง เป็นเพียงวาทกรรมปลุกระดมเป็นเหยื่อให้เขาหลอกใช้ เพื่อให้เขาได้อำนาจ

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 64 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุถึงแถลงการณ์คณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ให้ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ โดยมีเนื้อหาดังนี้

ความเท่าเทียมไม่มีจริง

"กิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว สนับสนุนและสะท้อนถึงระบอบอำนาจนิยมรวมถึงค้ำยันความเชื่อว่าคนไม่เท่ากัน"

ข้อความดังกล่าวของแถลงการณ์ที่นายกสโมสรนิสิตจุฬาเผยแพร่ออกมา ไม่ใช่สะเทือนความรู้สึกของชาวจุฬาเท่านั้น แต่สะเทือนความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศด้วย

เพราะจุฬาเป็นของประชาชน ไม่ใช่ของเขา และไม่เพียงแต่เขากำลังทำลาย รากทางวัฒนธรรม ที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน ที่คนไทยร่วมภูมิใจกับชาวจุฬา แต่ลึกๆแล้ว เขาต้องการด้อยค่าสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยอ้างคำที่สวยหรูคือความเท่าเทียม

อยากจะบอกน้องๆกลุ่มนี้ว่า ความเท่าเทียม ไม่มีจริง ไม่ว่าประเทศไหนในโลก เป็นเพียงวาทกรรมไว้ปลุกระดม หลอกคนที่ไม่มีวุฒิภาวะ ไม่มีประสบการณ์ชีวิต เป็นเหยื่อให้เขาหลอกใช้ เพื่อให้เขาได้อำนาจ ไม่เชื่อไปดูที่บริษัทผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ก็ได้ว่า คนที่นั่นเท่าเทียมกันไหม

ในฐานะที่ผมก็เคยเป็นนายกสโมสรนักศึกษาเคยถูกปั่นมาแล้ว ขอแนะนำน้องๆว่า ถ้าคิดว่าคิดผิด ควรที่จะปรับปรุงตนเอง ตั้งใจเรียนให้จบ หางานทำ เพื่อสร้างชีวิตที่ดี เมื่อเหมาะสมให้มาเป็นนักการเมือง อย่าเข้ามาโกง แค่นี้ประชาชนก็จะสรรเสริญ

ไม่ใช่เรียนเท่าไรก็ไม่ยอมจบ อยู่เพื่อถูกเป็นเครื่องมือ ให้เขาหลอกใช้ ด้วยวาทกรรมหลอกเด็ก สุดท้ายก็ติดคุกหลายคน ส่วนคนที่หลอกเด็กก็ยังสุขสบาย