"แรมโบ้"ปลื้มผลโพลชี้ประชาชนชอบมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล

วันที่ 24 ต.ค. 2564 เวลา 11:36 น.
"แรมโบ้"ปลื้มผลโพลชี้ประชาชนชอบมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล
"เสกสกล"ปลื้ม ประชาชนชอบมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาลช่วงโควิด ยืนยันนายกฯ และรัฐบาลให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด พร้อมช่วยเหลือในทุกความเดือดร้อน

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจของดุสิตโพล ที่ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 78.61 ได้เข้าร่วมมาตรการคนละครึ่งเฟส 3 มากที่สุด รองลงมาคือมาตรการลดค่าน้ำค่าไฟ ร้อยละ 34.76 ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้ และภาพรวมประชาชนค่อนข้างพึงพอใจมาตรการช่วยเหลือของภาครัฐ

ดังนั้นจึงเป็นการแสดงให้เห็นว่านายกฯ และรัฐบาล ได้ให้ความสำคัญกับการให้ความช่วยเหลือประชาชน ในการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิต ค่อยๆลดลงอย่างต่อเนื่อง จำนวนผู้หายป่วยในแต่ละวันสูงขึ้น

นายเสกสกลยังระบุว่า นอกจากการให้ความช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว นายกฯยังให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชน และเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ โดยได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน รวมถึงเร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อพิจารณาในการเยียวยาประชาชนต่อไป

“ขอให้ประชาชนมั่นใจว่านายกฯ และรัฐบาลจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ทั้งหามาตรการต่างๆออกมาอีกในการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจาก สถานการณ์โควิด-19 รวมถึงประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมอีกด้วย นอกจากนี้ในวันที่ 1 พ.ย.นี้จะเปิดประเทศแล้ว ตนเองเชื่อว่าสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศจะดีขึ้น ตามลำดับ ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า มีรายได้"

"แต่ทั้งนี้ก็ต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนด้วย พร้อมกันนี้ยังขอประชาชนอย่าไปฟังข่าวลวง ข่าวปล่อย ขอให้รับฟังข่าวที่เป็นทางการ เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง เพราะจะกลายเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนอีก"นายเสกสกลกล่าว