"จุรินทร์"ขอบคุณผลโพลหนุนนั่งนายกฯ บอกเจียมตัวเสมอ

วันที่ 19 ต.ค. 2564 เวลา 12:59 น.
"จุรินทร์"ขอบคุณผลโพลหนุนนั่งนายกฯ บอกเจียมตัวเสมอ
"จุรินทร์" ขอบคุณผลโพลเชียร์นั่งนายกฯ ยันเป็นคนเจียมตัว-เน้นลงมือทำงาน เผยมีคนรุ่นใหม่อีกเยอะพร้อมเป็นผู้สมัครในหลายภาค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนจะทำเดินทางลงพื้นที่ จ.สตูล ตรัง และพัทลุง ในวันที่ 20 ต.ค.นี้ รวมถึงจะมีการหารือกับ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ด้วย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญ

เมื่อถามว่ากรณีที่โพลหลายสำนักระบุว่านายจุรินทร์เป็นหนึ่งในผู้ที่มีความเหมาะสมในการเป็นนายกรัฐมนตรี จะมีผลต่อผู้ที่อยากจะเข้ามาอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรบ้าง นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณผลโพลทุกสำนักที่ออกมา ซึ่งผลคะแนนมีมากบ้างน้อยบ้าง

สำหรับตนนั้นเจียมตัวเสมอ และยึดหลักที่ว่ามีหน้าที่อะไรก็ต้องทำหน้าที่นั้นให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะเห็นว่าประเทศของเรามีคนที่ช่วยคิด ช่วยพูด และช่วยแสดงความคิดเห็นมากพอแล้ว แต่ตอนนี้สิ่งที่ประเทศเราต้องการคือคนลงมือทำ แล้วทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ได้จริง เราจึงมุ่งเน้นเดินหน้าไปตามทิศทางนี้เพื่อสนองตอบต่อสิ่งที่จะเป็นประโยชน์สูงสุดให้กับบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่พรรคเดินหน้าเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวนายเมธี อรุณ นักดนตรีชื่อดังวงลาบานูน เป็นผู้สมัคร ส.ส. นราธิวาส หลังจากนี้จะมีคนเด่นคนดังหรือคนที่มีคุณภาพมาเป็นผู้สมัครอีกหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรายังมีคนรุ่นใหม่เข้ามาอีกจำนวนมากมาเป็นผู้สมัครในหลายๆภาค ไม่ใช่แค่ภาคใต้เท่านั้น เพราะในภาคอีสานและกรุงเทพฯก็มีอยู่หลายคน ซึ่งเราจะทยอยเปิดตัวเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

เมื่อถามว่าถึงข่าวที่ว่าน.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ได้ลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีราชชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย และอาจมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ แต่จากการติดตามการทำงานของน.ส.เพชรชมพู ก็เป็นว่าเป็นคนที่มีคุณภาพคนหนึ่ง

เมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์เตรียมจะจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีในเดือน พ.ย.นี้ จริงหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่จริงพรรคตั้งใจจะจัดประชุมดังกล่าวตั้งแต่ก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะต้องขออนุญาตจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งกกต.ยังไม่อนุญาต โดยทุกอย่างขึ้นอยู่กับ กกต. ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์พร้อมดำเนินการอยู่แล้ว เพราะการจัดประชุมดังกล่าวต้องมีขึ้นตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่านายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าจะมีการจัดประชุมใหญ่ดังกล่าวในเดือน พ.ย.นี้ และจะเปิดตัวยุทธศาสตร์ใหม่ของพรรคด้วย นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถ้ากกต.อนุญาตให้เราเมื่อไหร่ ก็พร้อมจัดประชุม ส่วนเรื่องยุทธศาสตร์ใหม่ ขอให้ไปถามนายอลงกรณ์