"สิระ"ซัด"ผู้การสุชาติ"หนักเตรียมนำใบลาออกจากพปชร.มอบให้วันนี้

วันที่ 04 ต.ค. 2564 เวลา 08:50 น.
"สิระ"ซัด"ผู้การสุชาติ"หนักเตรียมนำใบลาออกจากพปชร.มอบให้วันนี้
"สิระ"ล่องใต้เตรียมนำใบลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐพร้อมไฟแช็คไปมอบให้"ผู้การสุชาติ"ถึงบ้านพักในจ.สงขลา อ้างเป็นการอำนวยความสะดวกไหนๆก็จะออกอยู่อยู่พรรคใหม่แล้ว

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ตนจะเดินทางไปจ.สงขลาเพื่อพบกับ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล แกนนำพรรคพลังประชารัฐในภาคใต้ เพื่อนำใบลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐไปมอบให้เพื่ออำนวยความสะดวกจะได้ลาออกจากสมาชิกพรรคอย่างสบายใจ เนื่องจาก พ.อ.สุชาติเคลื่อนไหวชัดเจนว่า จะนำส.ส.พรรคพลังประชารัฐในภาคใต้ไปสนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ที่จะตั้งโดยนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย ตนไม่น่าใจว่านายฉัตรชัยจะตั้งพรรคได้หรือไม่ แต่ข่าวที่ออกมาถือว่าพ.อ.สุชาติใจไม่ได้อยู่กับพรรคพลังประชารัฐแล้ว เมื่อใจไม่อยู่กับพรรค ตนก็เลยจะนำใบลาออกไปมอบให้เลยเพื่อความสะดวก

นายสิระ กล่าวว่า การออกมาเคลื่อนไหวของพ.อ.สุชาติเหมือนเผาบ้านตัวเองบ้านพรรคพลังประชารัฐ เมื่อเผาบ้านแล้วก็ควรทำให้ถูกต้องตามกฎหมายลาออกให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย นอกจากนำใบลาออกไปมอบให้แล้วจะนำไฟแช็คไปมอบให้ด้วย เพื่อความสะดวกสบายเวลาจะเผาบ้านหลังใหม่เหมือนที่ทำกับพรรคพลังประชารัฐ ถ้าให้ดีอยากให้เจ้าของพรรคใหม่ที่พ.อ.สุชาติจะไปอยู่ด้วยค้นตัวก่อนว่าเอาไฟแช็กมาด้วยหรือไม่ จึงอยากเตือนนายฉัตรชัยถ้าคิดจะตั้งพรรคใหม่จริง คิดจะเอาคนนี้เข้าบ้านคิดดีแล้วหรือ ก่อนออกไปจากบ้านพลังประชารัฐก็เผาบ้านเสียวอดวายดีที่คนในบ้านดับทันมาแล้ว

"ความจริงผมไม่ได้ให้ค่าให้ราคาพ.อ.สุชาติสักเท่าไหร่ เนื่องจากไม่ได้เป็นส.ส. หลังเลือกตั้งก็ไม่ได้ตำแหน่งอะไรในพรรคพลังประชารัฐ ลงสมัครนายกอบจ.สงขลาล่าสุดก็ยังสอบตก ดังนั้นจึงไม่แน่ใจว่า ที่บอกจะนำส.ส.พรรคพลังประชาชารัฐออกไปอยู่พรรคใหม่ด้วยจะมีคนไปสักกี่คน หรือแค่ราคาคุยเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องความสนใจ ผมขอให้พ.อ.สุชาติดูส.ส.กทม.เป็นตัวอย่าง ได้ส.ส.เข้ามาตั้ง 12 คนเคยเรียกร้องอะไรให้พรรคเกิดความวุ่นวายหรือไม่ ไม่เคยทวงบุญคุณกับพรรคเลย เราไม่เคลื่อนไหวเพราะมีระเบียบวินัยไม่อยากให้ผู้ใหญ่ในพรรคลำบากใจ"นายสิระกล่าว