เตรียมจัดคาร์ม็อบคู่ชุมนุมแยกอโศกต่อเนื่อง ปลุกนร.หยุดเรียนออนไลน์ทั่วประเทศ

วันที่ 05 ก.ย. 2564 เวลา 17:35 น.
เตรียมจัดคาร์ม็อบคู่ชุมนุมแยกอโศกต่อเนื่อง ปลุกนร.หยุดเรียนออนไลน์ทั่วประเทศ
"ณัฐวุฒิ" เผยเตรียมจัดคาร์ม็อบควบคู่ไปกับการชุมนุมที่แยกอโศกต่อเนื่องเพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ด้านกลุ่มนักเรียนเลวชวนนักเรียน หยุดเข้าเรียนออนไลน์ในวันที่ 6-10 ก.ย.นี้ 

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 64 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนระหว่างมาร่วมชุมนุมที่แยกอโศกโดยระบุว่า การชุมนุมในวันนี้เป็นการชวนประชาชนมาประกาศจุดยืนไม่ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นในสภาและขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตามการชุมนุมในขณะนี้มีข้อจำกัดจากสถานการณ์โควิดระบาด ไม่สามารถปักหลักค้างคืน หรือเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาชุมนุมในกทม.ได้ จึงมีการปรับรูปแบบในการใช้กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในการชุมนุม

ทั้งนี้ทุกวันในตอนเย็น จนจะจัดขบวนคาร์ม็อบที่มีจุดนัดหมายที่แยกอโศก โดยเริ่มเวลา 16.00 น. สิ้นสุดเวลา 20.00 น. ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะร่วมกันกดแตรเมื่อผ่านแยกอโศกเพื่อแสดงสัญลักษณ์ขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่การชุมนุมบริเวณแยกอโศกจะมีต่อเนื่องเช่นกันโดยมี นายสมบัติ บุญงามอนงค์เป็นแกนนำ

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า การจัดชุมนุมใหญ่ ต้องขอเวลาทำการบ้านให้ชัดเจนก่อน

ขณะที่บรรยากาศการชุมนุมบริเวณแยกอโศกมีการร่วมจัดกิจกรรมจากหลายกลุ่มแนวร่วมขับไล่ประยุทธ์ เช่น กลุ่มทะลุฟ้าจัดกิจกรรมเขียนรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนบนป้ายผ้า กลุ่มนักเรียนเลวแจกใบปลิวเชิญชวนให้นักเรียนหยุดการเรียนออนไลน์ในวันที่ 6-10ก.ย.นี้