โฆษกยัน "ประยุทธ์" ไม่ยุบสภา-ไม่ปรับครม.

วันที่ 05 ก.ย. 2564 เวลา 15:01 น.
โฆษกยัน "ประยุทธ์" ไม่ยุบสภา-ไม่ปรับครม.
โฆษกรัฐบาลแจง นายกรัฐมนตรียืนยันไม่ยุบสภาฯ ไม่ปรับ ครม. ย้ำทำงานแก้ไขสถานการณ์ ฟื้นฟูประเทศและเศรษฐกิจหลังโควิดคลี่คลาย โดยเร็วที่สุด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ สัปปายะสภาสถาน (รัฐสภา) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบสื่อมวลชนกรณีที่มีกระแสข่าวกดดันจากกลุ่มต่าง ๆ ในพรรคพลังประชารัฐให้ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)หลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยยืนยันว่า ไม่มีแนวคิดที่จะปรับ ครม. และไม่มีการยุบสภาในขณะนี้อย่างแน่นอน

"ข่าวดังกล่าวไม่เป็นข้อเท็จจริง เชื่อว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ยืนยันว่า ไม่มีเรื่องนี้ในพรรคพลังประชารัฐ"นายธนกรกล่าว

นายธนกร กล่าวว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจในตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ซึ่งนายกรัฐมนตรียืนยันมุ่งมั่นทำงานบริหารประเทศในห้วงเวลาของสถานการณ์โควิด-19 โดยไม่เคยที่จะหยุดหาหนทางช่วยเหลือประชาชน และแก้วิกฤตนี้ให้ผ่านไปให้ได้ เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่อนาคตร่วมกันอย่างปลอดภัย มั่นคง และนำไปสู่การฟื้นฟูประเทศและเศรษฐกิจหลังโควิดโดยเร็วที่สุด