5เสียงรปช.โหวตวางใจบิ๊กตู่พ่วงรมต.ข้อหาฝ่ายค้านไม่มีน้ำหนัก
"เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์"เผย5เสียงรปช.โหวตวางใจบิ๊กตู่พ่วงรมต.5คน ข้อกล่าวหาฝ่ายค้านไม่มีน้ำหนักใช้ข้อมูลเท็จศึกซักฟอกรัฐบาล
นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคแถลงจุดยืน พรรครวมพลังประชาชาติไทย ในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในวันที่ 4 ก.ย.นี้ ว่า จากการฟังการอภิปรายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มาตลอด 3 วัน พบว่าไม่มีน้ำหนักมากพอ เนื่องจากฝ่ายค้านมีการนำข้อมูลเท็จและหลักฐานเท็จในการอภิปราย อาทิ เรื่องไอโอ ซึ่งผู้ถูกอภิปรายก็ถูกฟ้องร้องแล้ว ต่อมามีการนำคลิปชุมนุมเมื่อปี 2557 มานำเสนอเหมือนว่าเป็นการชุมนุมในปัจจุบัน ซึ่งถือว่า ไม่เป็นความจริง
นายเขตรัฐ กล่าวว่า ขณะที่นายกรัฐมนตรี สามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น รวมทั้งยังมีปรากฏการณ์ ที่ส.ส.เปิดประตูให้อำนาจเงินมา บั่นทอนความศักดิ์สิทธิ์ของระบบประชาธิปไตยเพื่อล้มล้างรัฐบาล ซึ่งถือว่า ขัดกับหลักการของพรรคและเป็นเรื่องที่เรายอมรับไม่ได้ ดังนั้นพรรครปช.ที่มี 5 เสียง ขอลงมติไว้วางใจให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 คน พร้อมขอเป็นกำลังใจสู้ต่อไปฝ่าฟันวิกฤติของประเทศไปให้ได้


