"ณัฐวุฒิ"ห่วงม็อบดินแดง เตือนระวังการสร้างสถานการณ์

วันที่ 30 ส.ค. 2564 เวลา 11:49 น.
"ณัฐวุฒิ"ห่วงม็อบดินแดง เตือนระวังการสร้างสถานการณ์
"ณัฐวุฒิ" เผย "คาร์ม็อบ คอลเอาท์" สำเร็จเกินคาด ปลุกร่วมชุมนุม 2 ก.ย.นี้ ชี้สถานการณ์สุกงอมที่สุดตั้งแต่ประยุทธ์ยึดอำนาจ ยอมรับห่วงม็อบดินแดงเตือนระวังการสร้างสถานการณ์

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แนวร่วมเครือข่ายไล่ประยุทธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความเห็นถึงการจัดกิจกรรม คาร์ม็อบ คอลเอาท์ และแนวทางการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดง โดยมีเนื้อหาดังนี้

CAR MOB CALL OUT เกินคาด

พี่น้องออกมาล้นหลาม หัวขบวนแยกแครายท้ายแถวเลยแยกวังหิน ภาพรถเต็มทุกช่องจราจร การแสดงสัญลักษณ์ทั้งในขบวนและกองเชียร์สองข้างทางทรงพลัง

ประทับใจอีกเรื่องคือการช่วยกันดูแลความเรียบร้อย ขอบคุณทุกกลุ่มที่ร่วมขบวน น้องๆอาสาสมัครผู้ทุ่มเทสุดกำลัง และรถทุกคันซึ่งเข้าใจแนวทางเป้าหมายของกิจกรรม แม้หนาแน่นแต่การเปิดทางให้รถพยาบาลและรถสัญจรร่วมทางก็ทำได้ไม่มีกระทบกระทั่ง หากชาวคาร์ม็อบและประชาชนทั่วไปไม่ได้รับความสะดวกบ้างขออภัยไว้ ณ ตรงนี้

เราประกาศนัดหมายใหญ่ตั้งแต่ 2 ก.ย. และจะมีพัฒนาการต่อเนื่องตามสถานการณ์ วัดกันในช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจว่าส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลจะเลือกประชาชนหรือแบกประยุทธ์บนความตายความเสียหายของประชาชน

ขอพลังพี่น้องร่วมแรงร่วมใจกันอีกยก นี่คือช่วงเวลาสุกงอมที่สุดตั้งแต่ประยุทธ์ยึดอำนาจ หากปล่อยผ่านอาจต้องจมอยู่กับนายกฯไร้ความสามารถคนนี้อีกอย่างน้อย 5 ปี

การชุมนุมทั้งรูปแบบและสถานที่คำนึงถึงความสะดวกปลอดภัยของประชาชนเป็นเรื่องแรก ข้อเรียกร้องเป็นไปตามหลักการและกติกา เปิดพื้นที่ให้ทุกคนทุกกลุ่มมีส่วนร่วม นี่ไม่ใช่การต่อสู้ที่ผมหรือบก.ลายจุดเป็นผู้นำ แต่ผมอาสาเป็นคนทำงานให้พลังฝ่ายประชาธิปไตยเคียงข้างกันในสนาม

ยอมรับว่าเห็นใจห่วงใยน้องๆสามเหลี่ยมดินแดง ด้วยความปรารถนาดีอยากให้มีการสรุปและถอดบทเรียนจากสิ่งที่ผ่านมา ผมเชื่อว่ารัฐต้องการภาพที่เป็นอยู่ขณะนี้ ต้องระวังการสร้างสถานการณ์เพื่ออ้างความชอบธรรมในการใช้กำลังทั้งที่ดินแดงหรืออาจขยายไปจุดอื่นอย่างที่เคยทำมาหลายครั้งในอดีต

แม้สถานการณ์ดังกล่าวทำให้โจทย์การจัดชุมนุมซับซ้อนมากขึ้น แต่เราจะเดินหน้าต่อไป ผมจะพยายามอย่างที่สุดให้ทุกอย่างและทุกวันผ่านไปด้วยดี ด้วยความเชื่อมั่นว่าพี่น้องที่ออกมาสู้ด้วยกันจะเข้าใจ ช่วยกันรักษาแนวทางเพื่อขยายพื้นที่การต่อสู้ให้คนอีกมากเข้าร่วมได้

เราไม่บุกรุกสถานที่ ไม่ลุย ไม่บวก ไม่ปะทะ ไม่เผชิญหน้ากองกำลังรัฐ แต่จะยืนหยัดกลางมหานคร ส่งเสียงขับไล่ประยุทธ์ ท้าทายสำนึกผู้แทนราษฎร หัวใจความสำเร็จคือพลังจากประชาชน

ผมไม่เชื่อคำประกาศว่าสิ้นปีคนไทยจะมีวัคซีนกว่า 100 ล้านโดส แต่ผมเชื่อว่าการบริหารล้มเหลวของนายกฯคนนี้จะมีคนไทยตายเกิน 20,000 ชีวิต

2 กันยายน พบกันที่แยกอโศก ตั้งแต่ 4 โมงเย็น

ให้มันจบที่รุ่นมัน