กลุ่มทะลุฟ้าจัดกีฬาสีไล่ทรราช คาดยุติช่วง1ทุ่ม
กลุ่มทะลุฟ้าจัดกีฬาสีไล่ล่าทรราชที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย "ไฮโซลูกนัท"ขึ้นปราศรัยเปิดงาน คาดยุติการชุมนุมช่วง 19.00 น.
เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 64 กลุ่มทะลุฟ้าที่มีการนัดหมายชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้รวมตัวกันในเวลา 15.00 น. โดยมีการประกาศจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ "กีฬาสีไล่ล่าทรราช ศึกกีฬาแดงเดือด ประชาชน VS ทรราช"
เวลา 15.30 น. กลุ่มทะลุฟ้าได้มีการจัดขบวนพาเหรดเดินจากแยกคอกวัว มาสู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นได้มีการวนรอบอนุสาวรีย์ฯ 3 รอบ ก่อนจะเริ่มทำกิจกรรมกีฬาสี
ทั้งนี้ มวลชนได้จัดพื้นที่บนถนนบริเวณฝั่งหน้าโรงเรียนสตรีวิทยาเพื่อจัดกิจกรรม โดยกลุ่มทะลุฟ้าระบุว่าจะมีการจัดกิจกรรมกีฬา 6 ชนิดได้แก่ ชักเย่อ ปิดตาตีตู่ กินวิบาก ฟุตบอล ปาสี สเก็ตบอร์ด
เวลา 16.20 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยกับผู้ชุมนุมว่า วันนี้ได้เดินทางมาให้กำลังใจมวลชน ยืนยันว่าตนตาบอดจริง หากใครไม่เชื่อก็ขอให้ล้างมือมาแหกตาดูได้
จากนั้นแกนนำผู้ชุมนุมได้ให้ นายธนัตถ์เป็นผู้ตัดริบบิ้นเปิดกิจกรรม ซึ่งจะมีการปราศรัยสลับกับการทำกิจกรรมกีฬา
ก่อนหน้านี้แกนนำได้เจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลพื้นที่ว่า จะมีการยุติกิจกรรมในเวลา 19.00 น. และจะไม่มีกิจกรรมจุดไฟเผาแต่อย่างใด


