"วัน อยู่บำรุง"งงเฟซบุ๊กบล็อกใช้งานโพสต์ขัดมาตรฐานชุมชน

วันที่ 30 ก.ค. 2564 เวลา 19:21 น.
"วัน อยู่บำรุง"งงเฟซบุ๊กบล็อกใช้งานโพสต์ขัดมาตรฐานชุมชน
ขัดมาตรฐานชุมชน? "วัน อยู่บำรุง"เจอเฟซบุ๊กบล็อก30วันปมโพสต์เสนอโมเดลแก้โควิดกทม.แนะผู้ว่าฯอัศวินกระจายอำนาจ

นายวัน อยู่บำรุง สส.เขตบางบอน หนองแขม กทม. พรรคเพื่อไทย แจ้งว่า บัญชีเฟซบุ๊กและเพจเฟซบุ๊กได้ถูกจำกัดการใช้งานเป็นเวลา30วัน เนื่องจากได้โพสต์สิ่งที่ขัดต่อมาตรฐานชุมชน1ครั้ง จึงขอร้องเรียนต่อสื่อมวลชน เพราะเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

สำหรับโพสต์ที่นายวันเชื่อว่าถูกจำกัดการใช้งานเป็นเวลา 30วัน ดังนี้

ผมขอเสนอแนะแนวความคิดส่วนตัวของผม จากการระบาดของเชื้อโควิด19 ในปัจจุบัน การบริหารจัดการของกรุงเทพมหานคร ทำไมผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ถึงไม่กระจายอำนาจไปยังเขตต่างๆ

ยกตัวอย่าง เขตบางบอนและเขตหนองแขม ถ้า ผู้ว่าฯกทม.ให้อำนาจกับหัวหน้าเขต มอบยาที่สามารถ ต้านเชื้อโควิด19 ได้ไม่ว่าจะเป็นยา ฟาวิพิราเวียร์ ฟ้าทะลายโจร ยาลดไข้ และเครื่องวัดระดับออกซิเจนในเลือด มาแจกจ่ายให้เขตบางบอนและหนองแขม รวมทั้งเขตต่างๆทั่ว กทม. ลงพื้นที่แจกจ่ายให้กับประชาชน ตามชุมชนเพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เบื้องต้น

ถ้าเป็นไปได้โรงเรียนที่อยู่ในความรับผิดชอบของ กทม. น่าจะนำมาทำศูนย์พักคอย หรือโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วย เพราะทุกวันนี้ เตียงรองรับผู้ป่วยเต็มในเมื่อท่านไม่สามารถหาเตียง หาโรงพยาบาลสนามได้ อันนี้เป็นวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน และที่สำคัญ อยากให้ ผู้ว่าฯกทม. หาวัคซีนดีๆที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ แจกจ่ายให้ทุกเขต ทั่ว กทม.

แล้วให้หัวหน้าเขตพร้อมทีมงานสาธารณสุข ยกตัวอย่าง บางบอน ศูนย์สาธารณสุข 65 หนองแขม ศูนย์สาธารณสุข 48 และศูนย์สาธารณสุข ต่างๆทั่ว กทม. ให้สาธารณสุขลงพื้นที่ตามชุมชน ฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชน น่าจะรวดเร็วกว่า หรือท่านต้องขออนุญาตศบค. ขออนุญาต นายกฯ

ถ้าท่านคิดจะช่วยเหลือชาวบ้าน ต้องรีบทำนะครับ ก่อนที่จะไม่ทันการ วันนี้คนติดเชื้อ เกือบ 18,000 คนแล้ว เท่าที่ตรวจเจอ ยังมีที่ตรวจเจอแล้วไม่นับอีก เพิ่มอีกกี่เท่า ผมว่าผู้ติดเชื้อมีจำนวนเกือบ 100,000 คนแล้ว วันนี้ก็มีผู้เสียชีวิต ร้อยกว่าคน เกือบสองร้อย คนแล้ว

ประชาชนนอนรอความตายอยู่นะครับ ความหวังริบหรี่ คิดอะไรได้ ทำอะไรได้ รีบทำเถอะครับ ด้วยความเคารพ

ส.ส.วัน อยู่บำรุง

#มันบอกข้อความนี้ขัดมาตรฐานชุมชน