"ธนกร"อัด"พิชัย"ท้าประยุทธ์ลาออก ไม่ต่างจากนักเลงข้างถนน

วันที่ 21 มิ.ย. 2564 เวลา 16:19 น.
"ธนกร"อัด"พิชัย"ท้าประยุทธ์ลาออก ไม่ต่างจากนักเลงข้างถนน
"ธนกร" สวน "พิชัย" ชี้เป้าหมาย120วันเปิดประเทศทุกฝ่ายต้องช่วยกันเพื่อความสำเร็จของคนไทยทั้งประเทศ เหน็บท้า "บิ๊กตู่" ลาออก ไม่ต่างจากนักเลงข้างถนน หวังโชว์ผลงานให้เข้าตานายใหญ่

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธ์ ท้าให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกหากเปิดประเทศไม่ได้ภายใน120 วันว่า ในสมองนายพิชัยคิดแต่จะล้มรัฐบาลโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชนเลยหรือ นายพิชัยเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง แต่ทำตัวเหมือนนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ล้มเหลวทางด้านความน่าเชื่อถือ

การเปิดประเทศภายใน 120 วันเป็นเป้าหมายที่ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกัน ร่วมมือกันเดินไปสู่เป้าหมายให้ได้ วันนี้คนไทยทั่วประเทศต่างออกมาช่วยกัน ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามมาตรการของสาธารณสุข เพื่อนำประเทศไปสู่ภาวะปกติสุข ไม่เหมือนนายพิชัยที่ออกมาท้าว่าทำไม่ได้ให้ลาออกไป ไม่ต่างจากคำพูดของนักเลงข้างถนน ที่ไม่มีเหตุและผล นายพิชัยควรเพลาๆ การเมืองลงบ้าง เอาสมองไปคิดช่วยประเทศชาติและประชาชนบ้าง ไม่ใช่ออกมาสร้างความสับสนให้กับประเทศเพียงเพื่อให้นายใหญ่ได้เห็นผลงาน

นายธนกร กล่าวต่อว่า วันนี้ทุกฝ่ายควรช่วยกันเพื่อไปสู่เป้าหมาย พล.อ.ประยุทธ์เร่งดำเนินการตามแผนที่วางไว้ โดยเฉพาะการเร่งฉีดวัคซีนให้ครบ 50 ล้านคนเข็มแรกภายในเดือนตุลาคมนี้ การจัดหาวัคซีนจำนวน 105.5 ล้านโดส จัดการกับ clusters ต่างๆ อย่างเข้มงวด ลดจำนวนคนติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม วันนี้ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่มีวินัย ปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. อย่างเคร่งครัด และเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในการฉีดวัคซีนอาจจะขลุกขลักบ้าง แต่จะได้ฉีดครบทุกคน

นอกจากนั้น รัฐบาลเตรียมทยอยเปิดจังหวัดท่องเที่ยวเป็น sandbox ตาม Phuket Model เมื่อฉีดวัคซีนให้ประชาชนในจังหวัดได้มากพอที่จะสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ได้แล้ว โดยไม่ต้องรอ 120 วัน จะทยอยเปิดเลย เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ประชาคมโลกเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยเป็นเมืองที่ปลอดภัย เมื่อเรามีการติดเชื้อลดลง และประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนเกิน 70% ในพื้นที่ sandbox ที่สำคัญเมื่อเปิดแล้ว ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่ ศบค. กำหนดอย่างเข้มข้น เคร่งครัด ในการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เข้ามา เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำเชื้อเข้ามาด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายพิชัยระบุว่า ให้พี่โทนี่สอนการฟื้นเศรษฐกิจใน 6 เดือนให้พล.อ.ประยุทธ์นั้น ตนมองว่าไม่จำเป็น นายพิชัยอย่าแกล้งลืม พี่โทนี่เคยประกาศแก้ปัญหาจราจรใน 6 เดือน แต่ก็ยังทำไม่ได้เหมือนกัน ทางที่ดีนายพิชัยควรให้พี่โทนี่สอนให้รักประเทศ รักคนไทยบ้าง ส่วนการแก้ปัญหาฟื้นฟูเศรษฐกิจนั้น ท่านนายกฯ ทำคู่ขนานกับทางด้านสาธารณสุข โดยดำเนินการเยียวยา ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ฯลฯ และจะมีมาตรการที่เหมาะสมกับสถานการณ์ออกมาอีกเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ท่านนายกฯ ทำงานเป็นทีม มีทีมที่ปรึกษาทางด้านเศรษฐกิจ ไม่นิยมแบบพี่โทนี่ที่เก่งอยู่คนเดียว วันแมนโชว์

ส่วนการแก้ปัญหาหนี้ไม่ว่าจะเป็นหนี้ครัวเรือน หนี้ กศย. หนี้บัตรเครดิต ฯลฯ ท่านนายกฯ ก็สั่งการให้นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาร์ รองนายกรัฐมนตรี ตั้งคณะทำงานแก้ปัญหาให้เป็นรูปธรรมภายใน6 เดือน และการที่นายพิชัยบอกว่า ท่านนายกฯ เก่งแต่ใช้เงิน ไม่รู้จักหาเงินนั้น ก็ไม่เป็นความจริง เรื่องการหารายได้ท่านนายกฯ ก็เปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์รับนักท่องเที่ยวหารายได้เข้าประเทศ อย่างไรก็ตาม อยากให้พรรคเพื่อไทยเพลาๆ เรื่องการเมืองไว้ก่อน แล้วมาช่วยกันช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า หัดมีกาลเทศะบ้าง