"ธรรมนัส" รับมอบหน้ากาก 4 แสนชิ้นหวังส่งต่อชุมชนบรรเทายอดติดเชื้อโควิด

วันที่ 31 พ.ค. 2564 เวลา 14:49 น.
"ธรรมนัส" รับมอบหน้ากาก 4 แสนชิ้นหวังส่งต่อชุมชนบรรเทายอดติดเชื้อโควิด
"ธรรมนัส" รับมอบหน้ากาก 4 แสนชิ้นหวังส่งต่อชุมชน หวังบรรเทายอดติดเชื้อโควิดให้ลดลง ชี้ในหลายพื้นยังขาดแคลนหน้ากาก

วันที่ 31 พ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 400,000 ชิ้น จาก นายเสกสรร สุวรรณวงศ ผู้จัดการ บริษัท ท็อปวัน คลับ บางกอก ซึ่งประกอบธุรกิจร้านอาหารกึ่งผับ ที่รัชดา 18 เพื่อนำไปช่วยเหลือ และแจกจ่ายประชาชนที่เดือดร้อน จากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19)ที่ระบาดยาวนานมากกว่าปีเศษแล้ว

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้น แม้ที่ผ่านมารัฐบาลจะมีมาตรการการป้องกันต่างๆออกมา ทั้งเว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงในพื้นที่ชุมชนแออัด ล้างมือ รวมไปถึงการสวมใส่หน้ากากอนามัยแล้วก็ตาม อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังพบว่าในบางพื้นที่บางชุมชนยังประสบปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัย ฉะนั้นเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาดังกล่าว

ในฐานะตัวแทนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่นอกจากดูแลความเป็นอยู่พี่น้องเกษตรกร ดูแลอาชีพการทำกิน เรายังต้องช่วยกันดูแลสุขภาพประชาชนให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงเกษตรฯ ได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยไปยังชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ โดยล่าสุดนายเสกสรร สุวรรณวงศ ผู้จัดการ บริษัท ท็อปวัน คลับ บางกอก ซึ่งประกอบธุรกิจร้านอาหารกึ่งผับ ที่รัชดา 18 ได้นำหน้ากากอนามัย จำนวน 400,000 ชิ้น โดยหน้ากากจำนวนดังกล่าวจะนำส่งไปช่วยเหลือประชาชน ชุมชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือป้องกันการแพร่กระชายเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป