"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"โพสต์หมิ่นจี้สธ.สอบมงกุฎวัฒนะตั้งรพ.สนาม

วันที่ 08 พ.ค. 2564 เวลา 14:20 น.
"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"โพสต์หมิ่นจี้สธ.สอบมงกุฎวัฒนะตั้งรพ.สนาม
"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"หลังโพสต์หมิ่นประมาทปมไปตรวจสอบรพ.สนาม จี้สธ.ให้ข้อมูลหากเพิกเฉยดำเนินคดีม.157ตั้งแต่รัฐมนตรียันอธิบดี

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาสน.ทุ่งสองห้อง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กให้ร้ายภายหลังไปตรวจสอบโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จนเกิดความเสียหายและต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ด้วยการแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมจะปรึกษาตำรวจว่าเข้าข่ายหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่ เพราะทำหน้าที่ ส.ส.ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่มาร้องเรียนว่า ไม่ได้รับความปลอดภัยจากการตั้ง รพ.สนาม ซึ่งไม่มีการป้องกันการแพร่เชื้อ การระบายน้ำเสีย และอื่นๆ เนื่องจากพื้นที่นั้นเป็นชุมชนที่พักอาศัย มีตลาด และผิดระเบียบสถานพยาบาลตามกฎกระทรวงที่ต้องห่างไกลชุมชน

นอกจากนี้นายสิระ ยังตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใด นพ.เหรียญทอง จึงไม่ไปขอใบอนุญาต เป็นเพราะ รพ.สนามแห่งนั้น ไม่ตรงลักษณะสถานพยาบาลหรือไม่ อีกทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะ ยังเปิดรับบริจาคเงินไปสนับสนุนเครื่องมือการแพทย์และก่อสร้าง รพ.สนาม แต่กลับมีเรื่องผลประโยชน์ในการคิดค่ารักษากับผู้ป่วย ต้องให้ สปสช.ตรวจสอบด้วยว่าจ่ายเงินสมทบไปด้วยเท่าไหร่

“ตัวท่านเองมาอ้างถึงนายกรัฐมนตรี อ้างถึงสถานบัน อ้างว่ามาทำเพื่อประชาชน เวลากล่าวหากลุ่มผู้ชุมนุมว่าฝ่าฝืนกฎหมาย นี่ท่านเองกลับออกมาพูดว่าฝ่าฝืนกฎหมาย เพราะทำเพื่อประชาชน ผมก็จะให้ตรวจสอบกรณีนี้ด้วย การกระทำแบบนี้ ไม่รับผิดชอบต่อสังคม ตัวท่านเองไม่ได้ใหญ่โตกว่าคนอื่น ไปละเมิดสิทธิคนอื่น และยังโพสต์เฟซบุ๊กดูถูกประชาชน ทั้งที่เขามีสิทธิ์ออกมาแสดงความเห็นว่าไม่ปลอดภัยเมื่อวานนี้ แทนที่ท่านเองบอกจะมาชี้แจง จะพาไปดูว่าแก้ไขอย่างไร กลับมาบอกกับผมว่า มึงจะมีเรื่องกับกูเหรอ” นายสิระ กล่าว

ทั้งนี้ นายสิระได้ขอให้กระทรวงสาธารณสุข และกรมควบคุมโรค และสำนักงานเขตหลักสี่ เข้าไปดำเนินการตรวจสอบ เพราะหมอเหรียญทองยอมรับว่า รพ.สนามไม่ได้มีการขออนุญาตหากไม่ดำเนินการในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมายฯ จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ข้อมูลเพื่อสอบสวนการกระทำความผิดดังกล่าวโดยเฉพาะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข รวมถึงอธิบดีกรมควมคุมโรคซึ่งเป็นผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข หากไม่ทำจะดำเนินการแจ้งความตามมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป