"พลภูมิ"ร่วม เขตบึงกุ่ม พ่นฆ่าเชื้อ-ล้างตลาดอินทรารักษ์ หลังพบผู้ป่วยโควิดดับ2ราย

วันที่ 02 พ.ค. 2564 เวลา 17:07 น.
"พลภูมิ"ร่วม เขตบึงกุ่ม พ่นฆ่าเชื้อ-ล้างตลาดอินทรารักษ์ หลังพบผู้ป่วยโควิดดับ2ราย
สส.เพื่อไทย ร่วมกับ เขตบึงกุ่ม พ่นฆ่าเชื้อ-ล้างตลาดอินทรารักษ์ หลังพบผู้ติดโควิด-19 เสียชีวิต 2 ราย พร้อมกำชับ ประชาชน พ่อค้า-แม่ค้า ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข ป้องกันการติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อ

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย ร่วมกับนายนันทพงษ์ แก้วศรี ผู้อำนวยการเขตบึงกุ่ม ระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและพ่อค้าแม่ค้า ช่วยกันล้างทำความสะอาด พร้อมฉีดพ่นนำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่ตลาดอินทรารักษ์ ก่อนเปิดให้บริการตามปกติ ภายหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต2รายในพื้นที่ พร้อมกำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการป้องกันต่าง ๆตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อพ่อค้า แม่ค้า และพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการ

อย่างไรก็ตามขณะนี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ กทม.ถือว่ารุนแรง ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังมีจำนวนที่สูงอย่างต่อเนื่อง จึงอยากขอให้พี่น้องประชาชนป้องกันตัวเองใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารร่วมกับคนอื่นหรือแม้แต่คนในครอบครัว และ work from home เป็นต้น เนื่องจากตอนนี้การติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากคนในครอบครัวและที่ทำงาน

"ถือเป็นช่วงเวลาของความยากลำบากที่เราทุกคนต้องเผชิญกับมันอีกครั้ง ตนจึงขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน เชื่อว่ายังไงเราก็จะผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างแน่นอน ” นายพลภูมิ กล่าว