"สิระ" เชื่อ ประชาชนรู้ว่านายกฯ ทำงานหนักแค่ไหน อัดก้าวไกลมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ

วันที่ 17 เม.ย. 2564 เวลา 19:08 น.
"สิระ" เชื่อ ประชาชนรู้ว่านายกฯ ทำงานหนักแค่ไหน อัดก้าวไกลมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ
"สิระ" เผยประชาชนไม่ได้โฟกัสแค่การแถลงข่าว แต่รู้ว่า " บิ๊กตู่" ทำงานหนักแค่ไหน ลั่นหากต้องการรู้แผนจัดการโควิดให้ไปถาม "อนุทิน"

วันที่ 17 เม.ย.นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์การแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ว่า ก็คงเป็นเพียงแค่การโจมตีทางการเมืองของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น เพราะไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์จะบริหารบ้านเมืองได้ดีสักแค่ไหนก็ยังถูกนำไปโจมตีอยู่เสมอ

นายสิระกล่าวว่า เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้โฟกัสเพียงแค่การแถลงข่าวเมื่อวานนี้ แต่พวกเขาเห็นการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ที่ทำงานอย่างหนักตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 3 จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ท่านยังไม่ได้มีวันหยุดพักผ่อนเลยด้วยซ้ำไป เพราะช่วงที่ผ่านมากว่า 10 วัน รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องก็หายหน้าหายตากันไปหมด

“ผมอยากให้ประชาชนทราบด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ทำหน้าที่ดูภาพรวมของประเทศ เท่ากับว่าท่านต้องควบคุมดูแลทุกอย่าง เพื่อทำให้เชื้อโควิดหายไปจากประเทศเราให้ได้ แม้กระทั่งการตั้งคณะกรรมการจัดหาวัคซีนทั้งๆ ที่เรื่องนี้มีผู้ดูและรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่ท่านก็ต้องเข้าไปจัดการแทน ฉะนั้น ถ้าสังคมต้องการรู้ถึงแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโควิดในตอนนี้ น่าจะต้องไปถามกับรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข

“เมื่อวานนี้ผมเห็นมีรัฐมนตรีไปต้อนรับ ส.ส.ที่ไปฉีดวัคซีนด้วยตัวเองอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร ก็ไม่ทราบว่า ท่านได้ชี้แจงอะไรกับประชาชนบ้างหรือยัง” นายสิระกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) หลายคนโจมตีการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ นายสิระกล่าวว่า สถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ไม่มีใครสุขใจ และไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าหยิบประเด็นไร้สาระ มาโจมตีกันทางการเมือง ทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายบริหาร บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ต่างต้องการกำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อผ่านปัญหาตรงนี้ไปให้ได้

นายสิระกล่าวว่า หาก ส.ส.พรรคก้าวไกลช่วยอะไรไม่ได้ก็อย่าเอาเท้ามาราน้ำ ที่ผ่านมาก็เห็น ส.ส.พรรคนี้พูดอย่าง ทำอีกอย่าง ตนไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะเชื่อว่าประชาชนคงตัดสินเองได้แล้วว่าพฤติกรรมของ ส.ส.พรรคนี้เป็นอย่างไร ที่ตนมั่นใจแน่ๆ คือพรรคก้าวไกลจะสูญพันธุ์ในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน