"ปลอดประสพ"ซัดมุมมองของ"ประยุทธ์"น่าเบื่อ ดีแต่บ่นเลอะเทอะ!

วันที่ 17 เม.ย. 2564 เวลา 10:23 น.
"ปลอดประสพ"ซัดมุมมองของ"ประยุทธ์"น่าเบื่อ ดีแต่บ่นเลอะเทอะ!
"ปลอดประสพ" ซัดลีลาการพูดและการมองคนอื่นของ "ประยุทธ์" น่าเบื่อ ปฏิเสธการฟังคนอื่น ดีแต่บ่นเลอะเทอะไปเรื่อย ย้ำปัจจุบันโรงพยาบาลและเตียงคนไข้ไม่เพียงพอจริงๆ

นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นถึงสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการแถลงข่าวมาตรการสกัดโควิดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ดังนี้

โรงพยาบาลและเตียงไม่พอจริงๆ

1. รับได้กับมาตรการที่ฝ่ายแพทย์และสาธารณสุขประกาศออกมา เหมาะสมและมีเหตุผลทั้งในมุมควบคุมการระบาดและประคองเศรษฐกิจไปพร้อมๆกัน แต่ที่น่าเบื่อคือลีลาการพูดและการมองคนอื่นของคุณประยุทธ์ คุณบอกเจ็บปวด ผมก็ขอขอบใจ แต่คุณปฏิเสธการฟังคนอื่นว่า ไร้สาระและกล่าวหาว่าเป็นพวกไม่หวังดี แบบนี้รับไม่ได้นะครับ

2. ที่ประชาชนต้องการรู้ที่สุดคือ ไทยจะมีวัคซีนพอฉีดกันทุกคนไหม และจะได้ฉีดกันเมื่อไหร่ (เข้าใจไหม) นายกก็อธิบายแบบมั่วๆ เอ่ยชื่อยาและบริษัทผลิตถูกๆผิดๆฟังไม่รู้เรื่อง (ทีหลังอย่าทำอีก) อยากตำหนิย้อนหลังว่า มีคนแนะนำแบบนี้เมื่อ 6 เดือนมาแล้ว แต่คุณกลับปฏิเสธแถมด่าเขาอีก (ให้อภัยแล้ว)

3. เรื่องใหญ่และคอขาดบาดตายคือ เตียงคนไข้ไม่พอ เมื่อวานหลานสาวภรรยาผมตรวจพบเป็นโควิด โรงพยาบาลชื่อ ก. บอกให้กลับไปนอนรอที่บ้านเพราะมีคิวข้างหน้าอีก 100 ผมว่า ทำไม่ได้นะและอาจจะผิดกฎหมายด้วย ผมจึงพยายามติดต่อไปสารพัดแห่ง ที่สุดก็ได้ของกลุ่มรพ.เกษมราษฎร์ ก็ขอบคุณเป็นอย่างสูง แต่พอเปิดทีวีเห็นรัฐมนตรีคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ ตรวจ-ติด-มีเตียง (โม้) ต้องถามว่า นายกและรัฐมนตรีสาธารณสุขไม่รู้หรือไง แล้วเมื่อวานทำไมไม่พูดว่าจะแก้ไขเรื่องนี้ยังไง (ดีแต่บ่นอะไรเลอะเทอะไปเรื่อย)

สุดท้าย มีคนขอร้องให้นายกหยุดใช้ภาษาทหารเรียกชื่อโครงการต่างๆเหมือนยุทธการ (มันฟังไม่รู้เรื่อง) เอาตรงๆเลยเช่น App.ฉีดวัคซีน เป็นต้น อีกอย่าง (ขอแถม) ในฐานะเรารู้จักกันมานาน เวลาพูดอะไรหวานๆน่ะอย่าหน้าบึ้งตึงมันมองไม่หล่อ