พปชร.แจกขันน้ำ"ลุงป้อม"2แสนใบให้ประชาชนช่วงสงกรานต์

วันที่ 05 เม.ย. 2564 เวลา 20:52 น.
พปชร.แจกขันน้ำ"ลุงป้อม"2แสนใบให้ประชาชนช่วงสงกรานต์
พรรคพลังประชารัฐแจกขันน้ำกว่า 2 แสนใบให้ส.ส.เขตนำไปแจกประชาชนในพื้นที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วิจารณ์แซดแจกคล้ายกับ"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"ช่วงสงกรานต์ปี 2559

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ก่อนเริ่มการประชุมส.ส.พลังประชารัฐ (พปชร.)ณ ที่ทำการพรรค เจ้าหน้าที่พรรคได้มอบขันน้ำพลาสติก สีเขียว สีน้ำเงิน และสีม่วง ข้างขันเขียนข้อความว่า ”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค” และ "สุขสันต์วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย” ที่เตรียมไว้ประมาณ 2 แสนใบให้ส.ส.เขต นำไปแจกให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นที่ระลึก แม้ปีนี้ทางศบค.จะประกาศห้ามเล่นสาดน้ำ แต่ขันพลาสติกยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ โดย ส.ส.บางส่วนได้ให้ทีมงานขนขึ้นรถทันที ขณะที่ส.ส.บางส่วนปฎิเสธ เพราะไม่สะดวกในการขนกลับลงไปในพื้นที่เนื่องจากอยู่ไกล

อย่างไรก็ตาม มีข้อสังเกตว่าการแจกขันให้กับส.ส.พรรคพลังประชารัฐ คล้ายกับการแจกขันน้ำสีแดง พร้อมแผ่นภาพถ่ายของนายทักษิณ ชินวัตร กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคำอวยพร “สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559” และข้อความ “แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขัน” ซึ่งมีการแจกในปี 2559 ทำให้มีการวิพากวิจารณ์กันว่า แจกขันเรียนแบบ 2 อดีตนายกรัฐมนตรีเนื่องในเทศกาลสงกรานต์