“ธนกร” โต้"หญิงหน่อย"บิดเบือนใส่ร้าย ปัด"บิ๊กตู่"ท้าทายปชช. ยันพร้อมหนุนแก้รธน.
เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ป้อง นายกฯ ไม่เคยท้าทายประชาชน พร้อมสนับสนุนแก้รัฐธรรมนูญ โต้”หญิงหน่อย”บิดเบือนข้อมูลใส่ร้าย เย้ยระวังพรรคใหม่ชาวบ้านจะไม่เลือก
เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 64 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานกลุ่มสร้างไทย กล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ให้เกียรติประชาชน ท้าท้ายประชาชนกรณีให้สัมภาษณ์ระบุว่า ใครอยากตัดวงจรสืบทอดอำนาจก็แก้รัฐธรรมนูญให้ได้ก็แล้วกันว่า นับวันคุณหญิงสุดารัตน์ยิ่งทำให้ประชาชนทั้งประเทศผิดหวัง เพราะมีพฤติกรรมแบบนี้ เป็นการบิดเบือนข้อมูลที่น่าละอายใจมาก หยิบยกคำพูดของท่านนายกฯ เพียงท่อนเดียวเพื่อกล่าวหาใส่ร้าย ท่านนายกฯ ยืนยันชัดเจนว่าสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่ว่าจะแก้แบบไหนไม่ขัดข้อง แต่ขอให้เป็นไปตามกฏหมาย ถ้ามีการระแวงว่าจะสืบทอดอำนาจก็ให้ไปแก้มา จะเลือกท่านหรือไม่เลือกก็ไม่ขัดข้อง ก็ไปแก้มา แก้ให้ได้ก็แล้วกัน ซึ่งเป็นคำพูดที่ชัดเจนที่สุด ตรงไปตรงมา ไม่ได้มีการท้าทายประชาชนอะไร พล.อ.ประยุทธ์ให้เกียรติประชาชนเสมอ ท่านทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติและประชาชน คุณหญิงสุดารัตน์ไม่ควรบิดเบือนข้อมูลเพื่อหวังผลทางการเมือง อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ หากเล่นการเมืองแบบนี้ พรรคการเมืองที่คุณหญิงสุดารัตน์ตั้งไว้จะไม่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเลย
นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่า ผู้นำที่ดีควรแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความปรารถนาดีที่อยากเห็นบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย ไม่ใช่ทำทุกวิถีทางแม้จะทำร้ายประชาชนและประเทศชาติเพียงเพื่อสืบทอดอำนาจตัวเองเท่านั้น จริงๆ แล้วคำพูดเหล่านี้คุณหญิงสุดารัตน์ควรไปพูดกับอดีตนายกรัฐมนตรีที่คุณหญิงสุดารัตน์คุ้นเคยจะดีกว่า เพราะมีการสืบทอดอำนาจชัดเจนที่สุด มีนายกฯ เครือญาติสืบทอดกันมาถึง 3 คน ส่วนพล.อ.ประยุทธ์นั้นรักประชาชนและประเทศชาติ ไม่เคยทุจริตคอรัปชั่นทำลายประเทศ มาตามวิถีระบอบประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม อยากฝากคำสอนของหลวงปู่ดู่ พรหมปัญญา ให้เตือนสติคุณหญิงสุดารัตน์ด้วยว่า กรรมทางวาจามีผลร้ายแรงมาก เพราะกรรมนี้สร้างได้ง่าย ขอให้พึงระวังไว้


