นายกฯลั่นไม่ได้สร้างลิฟท์ตึกไทยคู่ฟ้าให้ "บิ๊กป้อม" ใช้

วันที่ 08 มี.ค. 2564 เวลา 13:31 น.
นายกฯลั่นไม่ได้สร้างลิฟท์ตึกไทยคู่ฟ้าให้ "บิ๊กป้อม" ใช้
นายกฯระบุไม่ได้สร้างลิฟท์ ตึกไทยคู่ฟ้า ให้พล.อ.ประวิตรใช้ แต่เป็นการพัฒนาตึกเพิ่มความสะดวกให้ทุกคน ซัดคนตั้งคำถามไม่สร้างสรรค์

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 64 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการสร้างลิฟท์ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลว่า เป็นเรื่องธรรมดา ที่จำเป็นต้องพัฒนาตึกทั้ง2-3ตึกให้มีความสะดวก

"คนที่มาพบ ผมไม่ใช่แค่เฉพาะ พลเอกประวิตร (วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ) นะ คนที่ถามคำถามนี้คือใครถามคำถาม ที่ไม่เกิดประโยชน์สร้างสรรค์อะไรเลย คณะต่างๆที่มาพบผมก็มีหลายคณะ บางคณะก็อายุมากที่ปรึกษา ผู้ทรงคุณวุฒิเยอะแยะไปหมด"

"ผมไม่ได้ใช้หรอก เพราะออกกำลังกายขึ้นบันไดเป็นทางเลือกเท่านั้นเอง คนพิการ อย่ามองในเรื่องอย่างนี้ ผมคิดว่าเป็นคำถามที่ไม่น่าใช้ได้"นายกฯกล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการเปลี่ยน พรมสีเขียว ที่มองว่า เป็นสีทหารนั้น นายกฯ กล่าวเสียงเข้มพร้อมชี้ ไปที่ต้นไม้ว่า "นี่ก็ สีเขียวทั้งนั้น ดูสีนี้สีเขียว ที่ไหนบ้างสวย ก็คือ สวย"

ผู้สื่อข่าวถามว่า เกี่ยวกับความเชื่อ เรื่องความรัก ความศรัทธา หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า "เรื่องอย่างเนี่ยถาม เรื่องกระพี้ ประเทศไทยกำลังเดินหน้าด้วยแกนหลักของประเทศ ไม่รู้หรอก รู้แต่ในโซเชียลฯ นั่นล่ะ"