ม็อบปักหลักอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย "ไผ่"ปลุกมวลชนออกมาร่วมสู้

วันที่ 07 มี.ค. 2564 เวลา 21:24 น.
ม็อบปักหลักอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย "ไผ่"ปลุกมวลชนออกมาร่วมสู้
มวลชนร่วมชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย์ "ไผ่ ดาวดิน" ปลุกมวลชนออกมาร่วมต่อสู้เพื่อให้บรรลุข้อเรียกร้อง ไล่ประยุทธ์ ยกเลิก112 แก้รัฐธรรมนูญ ปล่อยแกนนำราษฎร

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 64 บรรยากาศการชุมนุมช่วงค่ำของกลุ่มราษฎรนำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ซึ่งได้จัดกิจกรรมเดินทะลุฟ้า จากจังหวัดนครราชสีมา มายัง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผู้ชุมนุมได้มีการตั้งเวทีปราศรัย โดยมีแนวร่วมกลุ่มต่างๆสลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาล รวมทั้งย้ำข้อเรียกร้อง ของกลุ่มราษฎรได้แก่ 1.ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลลาออก 2.ขอให้ยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 3.ขอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 4.ขอให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำขณะนี้

ทั้งนี้ในเวลา 18.15 น. วงโฮป แฟมิลี่ วงดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดังได้ร่วมขึ้นแสดงบนเวทีปราศรัยด้วย ขณะที่ กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศได้นำธงไพรด์ขนาดใหญ่ปูลงบนผิวการจราจรบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ต่อมาในเวลาประมาณ 20.15 น. นายจตุภัทร์ ได้กล่าวปราศรัยกับผู้ชุมนุมโดยเรียกร้องให้มีการยกเลิกมาตรา112 รวมทั้งเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มราษฎรที่ถูกคุมขัง และขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมเรียกร้องให้มวลชนออกมาร่วมกันต่อสู้