รถบัสตชด.ถูกกระสุนปริศนา3คันหลังจบภารกิจคุมม็อบศาลอาญา

วันที่ 07 มี.ค. 2564 เวลา 16:56 น.
รถบัสตชด.ถูกกระสุนปริศนา3คันหลังจบภารกิจคุมม็อบศาลอาญา
รถบัสตชด.บรรทุกตำรวจควบคุมฝูงชนกลับจากรักษาความปลอดภัยศาลอาญารัชดาถูกกระสุนปริศนายิงใส่ 3 คันบริเวณทางลอดแยกอุโมงค์รัชโยธินได้รับความเสียหาย

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม รอง ผบช.ตชด. เข้ารายงานเหตุต่อ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 มีนาคมเวลาประมาณ 23.50 น. ภายหลังตำรวจควบคุมฝูงชน ตชด.31 เสร็จสิ้นภารกิจรักษาความปลอดภัยบริเวณศาลอาญารัชดา ระหว่างกำลังพลกลับที่ตั้ง บช.ตชด. เดินทางถึงบริเวณทางลอดแยกอุโมงค์รัชโยธิน ได้มีกลุ่มผู้บุคคลใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิดยิงใส่รถยนต์บัสของตำรวจควบคุมฝูงชน ตชด.31 ได้รับความเสียหาย 3 คัน ประกอบด้วย 1.รถยนต์บัส หมายเลขโล่ 01302 ได้รับความเสียหายบริเวณประตูด้านซ้ายทางขึ้น 2.รถยนต์บัสหมายเลขโล่ 13466 ได้รับความเสียหายบริเวณกระจกบานที่ 1 ด้านซ้าย 3.รถยนต์บัสหมายเลขโล่ 13465 ได้รับความเสียหาย บริเวณกระจกด้านซ้ายบานที่ 2

ทั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากการใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิด จากกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณสน.พหลโยธิน โดยกระสุนทะลุกระจกหลัง เฉียดใบหน้าตำรวจที่นั่งอยู่ด้านหลัง นอกจากนี้ยังพบมีการเขวี้ยงปาก้อนหินและยิงน็อตใส่รถของตชด. ด้วย ซึ่งเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ตชด.ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุที่สน.พหลโยธินแล้ว