"แรมโบ้"อัดม็อบเลิกแสดงพฤติกรรมละเมิดกฏหมาย

วันที่ 07 มี.ค. 2564 เวลา 13:25 น.
"แรมโบ้"อัดม็อบเลิกแสดงพฤติกรรมละเมิดกฏหมาย
"สุภรณ์"เรียกร้องม็อบยุติการชุมนุมสร้างความเดือดร้อนให้ผู้บริสุทธิ์ จี้เลิกแสดงพฤติกรรมละเมิดกฏหมายชี้ควรมีจิตสำนึกรักบ้านเกิดให้มากกว่านี้

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เห็นด้วยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ฝากผ่าน PM PODCAST ให้รักสามัคคี ไม่แตกแยก เคารพกฎหมาย ป้องความขัดแย้ง ซึ่งตนมองว่ายิ่งสถานการณ์บ้านเมืองที่กำลังประสบกับปัญหาโควิด-19 จึงจำเป็นที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วน ทั้ง ส.ส.รัฐบาล ส.ส.ฝ่ายค้าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ขณะนี้ยังคงมีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ควรเห็นแก่ประเทศชาติประชาชน ไม่ควรเล่นการเมืองมากเกินไปจนบ้านเมืองบอบช้ำเสียหาย ซึ่งไม่เป็นผลดีเลยสักนิดเพราะประเทศชาติเป็นของพวกเราทุกคนที่ต้องช่วยกันดูแลรักษาให้เจริญรุ่งเรืองขณะเดียวกันพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ยังออกมาบอกแล้วว่าไม่อยากให้มีการชุมนุมเกิดขึ้น มีอะไรก็มาพูดจากันอยากได้อะไรก็มาว่ากัน ดังนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมก็ควรที่จะหันมาพูดคุยกันดีๆ ซึ่งตนเองมั่นใจว่ารัฐบาลพร้อมที่จะรับฟังแต่จะข้อเสนอต้องอยู่ภายใต้ ของกฎหมายด้วย

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมานายกฯและรัฐบาล พยายามทำถูกวิถีทาง และทำงานอย่างเต็มที่เพื่อที่จะหามาตรการต่างๆ ออกมาให้ความช่วยเหลือประชาชนทั้งมาตรการที่จะทำให้สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง ซึ่งขณะนี้ก็เห็นแล้วว่าจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงมาก ขณะเดียวกันมีมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งได้ทุ่มเทลงสู่ประชาชนเยียวยาทุกกลุ่มจนเป็นที่พอใจอย่างมาก ขณะนี้บ้านเมืองกำลังเดินหน้าได้ดี ตนเองจึงขอเรียกร้องไปยังทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายค้านที่แม้ว่าจะไม่อยากช่วยรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา แต่ขอให้เบาๆในการแถลงข่าวที่มีแต่จะตำหนินายกฯเพียงอย่างเดียว และยังทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดในตัวนายกฯและรัฐบาลในข้อมูลที่คลาดเคลื่อนที่ไม่เป็นความจริง ยิ่งจะทำให้ประชาชนสับสนเกิดความแตกแยกความสามัคคีได้

ทั้งนี้ ขอร้องกลุ่มผู้ชุมนุม ควรยุติการชุมนุมเสีย เพราะที่ผ่านมาได้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ทำมาหากินเป็นอย่างมาก เพราะประชาชนเหล่านั้นบริสุทธิ์ไม่เกี่ยวข้องด้วยต้องพลอยมาเดือดร้อนเพราะกลุ่มผู้ชุมนุม  อีกทั้งการชุมนุมก็ไม่เป็นไปตามกฎหมาย ไม่สงบ โดยล่าสุดยังมีการชุมนุมมีการเผาขยะริมรั้วศาลอาญา ใช้สีสเปรย์พ่นบนถนน ทุบรถตำรวจ และไล่ตีตำรวจ ไม่ใช่ม็อบที่ชุมนุมสงบสันติ ตามที่บางคนกล่าวอ้าง มีแต่จะสร้างแต่ความรุนแรง ไม่ยึดหลักกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งเรื่องแบบนี้ไม่เป็นผลดีต่อประเทศชาติบ้านเมืองเลย ยิ่งเป็นการซ้ำเติมเผาบ้านตัวเองหนักขึ้นไปอีก ควรมีจิตสำนึกรักบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองให้มากกว่านี้ เพราะประเทศนี้แผ่นดินนี้เป็นของพวกเราทุกคนมิใช่หรือ จะมาทำลายย่ำยีประเทศเสมือนหนึ่งทุบหม้อข้าวหม้อแกงตัวเองให้เสียย่อยยับไปเพื่ออะไร ไม่มีฝ่ายไหนเป็นผู้ชนะ มีแต่ความพ่ายแพ้เสียหายคือประเทศชาติประชาชนของพวกเรา ต้องมารับชะตากรรมมิใช่หรือ เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจที่สุด