"สิระ"เดือดอัดยับม็อบ6มีค.ไม่มีราคาละเมิดกม.สังคมเอือม

วันที่ 07 มี.ค. 2564 เวลา 12:05 น.
"สิระ"เดือดอัดยับม็อบ6มีค.ไม่มีราคาละเมิดกม.สังคมเอือม
ส.ส.พรรคพลังประชารัฐอัดยับม็อบ6มี.ค.ท้าทายกฏหมายบุกชิงตัวผู้ถูกคุมขังจี้หยุดพฤติกรรมคึกคะนองท้าทายกฎหมายระบุบ้านเมืองมีขื่อแปรหากยู่ประเทศนี้ไม่สุขตะเพิดไปอยู่ประเทศอื่น

เมื่อวันที่อ7 มี.ค.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงการชุมนุมของม็อบ 6 มีนาคนว่า ถึงเวลาแล้วที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจัดการกับพวกก่อกวน สร้างความวุ่นวายโดยไม่มีเหตุผลให้เด็ดขาด จะปล่อยให้คนเพียงไม่กี่คนทำความเดือดร้อนให้กับประชาชนส่วนมากไม่ได้ ตนก็ขอฝากไปยังผู้ที่ทำหน้าที่พิจารณาการประกันตัวด้วย หากยังปล่อยแบบนี้ คนในสังคมเขาก็จะได้รับผลกระทบจากการกระทำชั่ว ๆ ซึ่งตนเห็นว่าไม่เป็นธรรมต่อสังคม

ทั้งนี้ พฤติกรรมการบุกชิงตัวผู้ถูกควบคุมตัวระหว่างทางซึ่งมีตำรวจได้รับบาดเจ็บ และรถควบคุมผู้ต้องหาถูกทุบทำลายได้รับความเสียหาย อีกทั้ง การกระทำที่ไม่เคารพกฎหมายของบ้านเมืองเช่นนี้อยู่ร่วมกันไม่ได้ ทุกวันนี้ม็อบกลุ่มนี้ไม่มีราคาแล้ว คนในสังคมเขาเอือมระอา เขาต้องการให้รัฐจัดการให้จบๆไปเสียที คนที่ทำชั่ว ๆ อยู่ตอนนี้ ต้องหันกลับไปดูด้วยว่า บรรดา ส.ส.แกนนำ ที่เคยออกหน้าร่วมชุมนุมกับคุณ เขาหายไปไหนกันหมด ใช้สมองที่มีอยู่อันน้อยนิด คิด ไตร่ตรองด้วยว่า ทำอะไรอยู่ ขอเตือนว่า การอยู่ในคุกมันไม่ใช่เรื่องสนุก ฉะนั้นหยุดพฤติกรรมคึกคะนอง ท้าทายกฎหมายเสียที เพราะพวกคุณไม่สามารถเอาชนะกฎหมายได้ บ้านเมืองมีขื่อมีแปร ถ้าอยู่ในประเทศนี้แล้วมันอึดอัดใจมากก็หนีไปอยู่ประเทศอื่นเสีย 

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเดินของกลุ่มเดินทะลุฟ้าที่วันนี้จะเดินมาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายสิระ กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเขาจัดกิจกรรมทางการเมือง หรือแค่เดินขอทาน เพราะเห็นเดินมาตลอดทางก็เรี่ยไร ขอบริจาคมาเรื่อย ตนเห็นภาพแล้วก็ไม่แปลกใจที่เยาวชนในแก๊งค์นี้หลายต่อหลายคนเป็นแบบนี้ ก็คงเพราะการอบรมสั่งสอนจากบุพการี คาดว่า เมื่อศาลไม่ปล่อยตัวนายพริษฐ์  ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ออกมา นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของนายเพนกวิน น่าจะคิดถึงลูกมาก จึงอยากจะเข้าไปอยู่ดูแลลูกในคุก เพราะเห็นร่วมเดินอยู่ด้วยก็ขอฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตามองอย่างใกล้ชิด สานฝันให้แม่ของนายเพนกวินเขาสมหวังสักที