เปิดภาพตำรวจแสดงหมายจับก่อนคุมตัวแอมมี่

วันที่ 03 มี.ค. 2564 เวลา 09:12 น.
เปิดภาพตำรวจแสดงหมายจับก่อนคุมตัวแอมมี่
ตำรวจแสดงหมายจับของศาลอาญาก่อนคุมตัวแอมมี่ the bottom blues เตรียมขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดรายอื่นด้วย

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ตำรวจสืบสวนนครบาล ร่วมกันจับกุมตัวนายแอมมี่ the bottom blues หรือนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ ได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากนั้น ผู้ต้องหาได้ขอไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวแจ้งว่าเจ็บป่วย ตำรวจก็ดูแลตามหลักพื้นฐานและกำลังเตรียมตัวเคลื่อนย้ายมารักษาตัวในกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ตำรวจกำลังสืบสวนขยายผลหาตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องเพราะพบว่าหลังจาก ผู้ต้องหาลงมือกระทำความผิดแล้วมีการรายงานไปยังบุคคลอื่นๆมีการส่งคลิปส่งภาพไปยังบุคคลอื่นด้วย

ก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน @TLHR2014 ระบุว่า “3 มี.ค. 64 เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนได้รับแจ้งว่า แอมมี่ the bottom blues หรือนายไชยอมร ถูกจับกุมที่ รพ.ราชธานี จ.พระนครศรีอยุธยา โดยคืนนี้จะยังรักษาตัวเบื้องต้นก่อนจะมีการทำเรื่องส่งตัวมาที่รพ.ตำรวจ ในเวลาต่อไป #saveแอมมี่”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2มีนาคม64 ศาลอาญา รัชดา ได้อนุมัติหมายจับนายไชยอมร หรือแอมมี่ แก้ววิบูลพันธุ์ ที่ 429/2564 ลง 2 มีนาคม 2564 ในข้อหาประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีเหตุการณ์เผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 28 กุมภาพันธ์64