น่าใจหาย!! พรรคกล้า ชี้ หลังแกนนำกปปส.จำคุก รอบตัวนายกมีแต่ทหาร-ทรท.
โฆษกพรรคกล้า เผย ภาพการเมืองเปลี่ยนหลังศาลสั่ง กปปส.จำคุก ทหาร-ทรท.ยึดอำนาจภายใน พปชร.เบ็ดเสร็จ
วันที่ 25 ก.พ. นายธันวา ไกรฤกษ์ โฆษกพรรคกล้า กล่าวถึงกรณีศาลอาญาชั้นต้นพิพากษาจำคุกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ คือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. จนต้องพ้นจากความเป็นรัฐมนตรีว่า เป็นเรื่องที่น่าใจหาย เพราะหากมองย้อนกลับไปในอดีต โครงสร้างของพรรคพลังประชารัฐเปลี่ยนไปมากตั้งแต่การเปลี่ยนทีมเศรษฐกิจยกชุด เปลี่ยนหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคที่มาจากพลเรือนออก แทนที่ด้วยผู้บริหารจาก คสช. จนวันนี้รัฐมนตรีสาย กปปส. ขุนพลหลักใน กทม.ก็ต้องมาสิ้นสภาพไป
โฆษกพรรคกล้ากล่าวว่า วันนี้ภูมิทัศน์ทางการเมืองของพรรคพลังประชารัฐเปลี่ยนไปแล้ว กลายเป็นแกนนำพรรคระดับรัฐมนตรีก็เคยอยู่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน พรรคเพื่อไทยกันทั้งนั้น จนถึงตอนนี้ก็ยังคงอยู่ในเส้นทางอำนาจต่อไป ส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ออกมาบอกกับสื่อมวลชนว่า ปรับ ครม.เที่ยวนี้ไม่มีโควตา กปปส. มีแต่โควตา พปชร.เท่านั้น
นายธันวา กล่าวต่อว่า โครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ จากวันเลือกตั้งถึงวันนี้เปลี่ยนไปมาก ภาพหลักของพรรค รอบตัวนายกฯ กลายเป็นแค่สายทหาร-ไทยรักไทยเดิม


