ม็อบล้มช้างยุติแล้ว หลังติด "ซีดี" หน้าสตช. นัดแต่งดำ24ก.พ.นี้

วันที่ 23 ก.พ. 2564 เวลา 20:40 น.
ม็อบล้มช้างยุติแล้ว หลังติด "ซีดี" หน้าสตช. นัดแต่งดำ24ก.พ.นี้
ม็อบล้มช้างประกาศยุติการชุมนุมแล้ว หลังจัดกิจกรรมทั้งปราศรัยวิจารณ์องค์กรตำรวจ ติดแผ่นซีดีข้อมูลที่อยากให้บิ๊กตำรวจเปิดดูหน้าสตช. พร้อมนัดแต่งดำ รวมตัวที่หน้าศาลอาญา 24 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 64 การชุมนุมของแนวร่วมกลุ่มราษฎรภายใต้ชื่อกิจกรรม "ม็อบตำรวจล้มช้าง ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จะฟาดตั๋วช้าง" บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนจากแยกราชประสงค์มายัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น.

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.24 น. แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุมแล้ว หลังจากที่มีการจัดกิจกรรมและการปราศรัยมาตลอดช่วงค่ำ โดยแกนนำได้ประกาศว่า ในวันที่ 24 ก.พ. 64 ขอให้มวลชนร่วมแต่งชุดดำเพื่อไว้อาลัยให้กระบวนการยุติธรรมไทยและได้นัดหมายชุมนุมหน้าศาลอาญา

ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 19.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้จัดกิจกรรมเปิด "Clubhouse ออฟไลน์" หน้า สตช.โดยเปิดให้ผู้ชุมนุมร่วมพูดถึงองค์กรตำรวจคนละ 2 นาที

ต่อมาในเวลา 19.50 น. แกนนำผู้ชุมนุมได้แจกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปช้างน้อยและบัตรตั๋วช้างให้กับผู้ชุมนุมและได้ประกาศติดแผ่นซีดีบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมระบุว่า ข้อมูลภายในแผ่นซีดี เป็นข้อมูลที่อยากจะให้นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ได้เปิดดู