"เสรีพิศุทธ์"เชื่อรอยร้าวบนเรือผุๆของรัฐบาลกำลังปริเเล้ว

วันที่ 21 ก.พ. 2564 เวลา 12:23 น.
"เสรีพิศุทธ์"เชื่อรอยร้าวบนเรือผุๆของรัฐบาลกำลังปริเเล้ว
"เสรีพิศุทธ์"ลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งซ่อม นครศรีธรรมราช เชื่อเรือผุๆของรัฐบาลกำลังปริแล้ว ชี้รัฐมนตรีบางคนจะเจอถอดถอนจากข้อมูลที่ฝ่ายค้านอภิปราย

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 64 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย รวมทั้งเเกนนำพรรค ได้ลงพื้นที่ช่วยว่าที่ร้อยตรีอภิรัฐ รัตนพันธ์ ผู้สมัครส.ส.นครศรีธรรมราช เขต3 พรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 2 หาเสียงที่ อ.ชะอวด อ.พระพรหม ซึ่งจะมีการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขตสามในวันที่7มี.ค.นี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า แม้เสียงส่วนใหญ่ของที่ประชุมสภาผู้เเทนราษฎรได้ลงมติไว้วางใจให้รัฐมนตรีทั้ง 10 คนบริหารราชการต่อไป เเต่ก็พบว่าคะเเนนเเตกต่างกัน รัฐมนตรีบางคนก็จะโดนถอดถอนจากหลักฐานที่ฝ่ายค้านนำมาอภิปราย รวมทั้งยังมีข่าวว่าเเกนนำรัฐบาลบางคนยังใช้วิธีเเจกกล้วยเหมือนเช่นเคย

"ประชาชนพิจารณาเอาเองว่ารัฐบาลนี้ชอบธรรมไหม ควรทำงานต่อไหม หลักฐานหลายเรื่องที่ส.ส.นำมาอภิปรายชัดเจนมาก เเต่พวกเขาใช้วิธีเเจกกล้วยเเละอาศัยพวกมากลากไป จึงมีมติไว้วางใจเเต่หลายคนโดนเปิดเเผลเเล้วรวมทั้งหัวหน้ารัฐบาลด้วย ตรงนี้ขอร้องประชาชนในเขตนี้ว่าหนึ่งเสียงของพวกท่านจะช่วยผมเพิ่มส.ส.ฝ่ายประชาธิปไตยไปยับยั้ง ฝ่ายเเจกกล้วยที่ทำอะไรไม่เเคร์ใครเลยเเม้เเต่นิดเดียว"

"ทราบว่าเเกนนำรัฐบาลบางคนใช้การเเจกกล้วยเเละล็อบบี้เสียง เเต่ก็พบว่าส.ส.ฝ่ายรัฐบาลบางคนก็ฝืนมติวิปรัฐบาลด้วย เหตุใดไม่ทราบ เเต่ผมเชื่อว่าน่าจะมีส่วนจากการที่ส.ส.ฝ่ายค้านอภิปรายด้วยหลักฐาน เเบบนี้มันพิสูจน์ขั้นต้นเเล้วว่ารัฐบาลนี้ทำงานเเบบลิงหลอกเจ้า"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้หัวหน้ารัฐบาล ยังไปขายฝันหลอกประชาชนเเบบพูดคนเดียว ทั้งๆที่4-5วันก่อนตนเเละส.ส.หลายคนอภิปรายไม่ไว้วางใจหลายประเด็นเเต่หัวหน้ารัฐบาลกลับตอบไม่ตรงประเด็น เเละหลายเรื่องไม่ตอบ พูดง่ายๆถามช้าง ตอบม้า เเละตีมึนไปเรื่อย เเบบนี้ไม่รู้จะเรียกอะไรดีสำหรับใครบางคนที่ชื่อเล่นเหมือนตน เเต่ยืนยันว่าตนไม่ใช่คนเเบบนั้นเเน่นอน

"รอยร้าวบนเรือเหล็กผุๆกำลังปริเเล้ว 10รัฐมนตรีนั้น เเต่ละคนมีรอยเเผลจากการบริหารที่ไม่ชอบ เเต่ยังด้านที่จะอยู่ต่อเพราะพวกมากลากไป ไม่กี่วันนี้สภาผู้เเทนฯก็จะคุยกันเรื่องเเก้รัฐธรรมนูญอีกครั้ง เชื่อว่าพวกเเจกกล้วยจะเล่นตุกติกอีกเช่นเคย เเบบนี้จริงใจไหม ตนเชื่อหลักธรรมว่ากรรมคือเครื่องชี้เจตนา ไม่ว่าช้าหรือเร็ว ผลกรรมจะปรากฎมันคือธรรมชาติ เเต่บางอย่างพวกเราใช้ประชาธิปไตยตามครรลองไปชี้เจตนาของคนเหล่านี้ได้ ขอประชาชนในเขตนี้เลือกผู้สมัครส.ส.พรรคเสรีรวมไทยเป็นหลักฐานว่าไม่ทนกับพวกปล้นอำนาจประชาชนเเล้ว"หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

กล่าวต่อว่า นโยบาย6หยุดของพรรคนั้นใช้ได้เเน่นอนเเละไร้ข้อครหาหวังว่าประชาชนในเขตนี้จะเชื่อมั่นพรรค ดังนั้นไม่กี่วันข้างหน้านี้ขอโอกาสผู้สมัครส.ส.ของตนไว้ดูเเลประชาชนในเขตนี้เพื่อทึ่อนาคตข้างหน้า พรรคของตนจะได้รับโอกาสจากประชาชนทั่วประเทศให้ตนนำนโยบาย6หยุดไปบริหารบ้านเมืองให้ประชาชนกินดี อยู่ดี ตนเชื่อว่านาทีนี้เป็นต้นไปฝ่ายปล้นอำนาจนับวันถอยหลังกลับบ้านเเล้วเเละบางคนต้องไปสู้คดีกับข้อกล่าวหาในการอภิปรายครั้งนี้เเบบอยู่ไม่สุข

"กรรมกำลังชี้เจตนาของพวกเเจกกล้วย ลิงหลอกเจ้าพวกนี้ไม่ควรมีที่ยืนในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ขอประชาชนคนละหนึ่งเสียงในเขตนี้ช่วยยืนยืนกับพรรคเสรีรวมไทยด้วย"หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าว