เราจะไม่นิ่งเฉย! ปู หนุนเพื่อไทยเปิดพื้นที่ให้คนช่วยกันถกแก้ปัญหาชาติ

วันที่ 15 ก.พ. 2564 เวลา 12:03 น.
เราจะไม่นิ่งเฉย! ปู หนุนเพื่อไทยเปิดพื้นที่ให้คนช่วยกันถกแก้ปัญหาชาติ
ยิ่งลักษณ์ หนุนโครงการเพื่อไทยเปิดพื้นที่ให้คนไทยแสดงความเห็นช่วยกันหาทางออกประเทศ ชี้เราจะไม่นิ่งเฉย-ไม่ท้อกับวิกฤตที่เกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงแพลตฟอร์มทางโซเชียลมีเดียถึงโครงการ THE CHANGE MAKER ผ่านแพลตฟอร์ม THINK คิด เพื่อ ไทย ที่พรรคเพื่อไทยเปิดตัวไป ว่า สัปดาห์ที่แล้วดิฉันเห็นข่าวเปิดตัวแพลตฟอร์ม THINK – คิด เพื่อไทย ที่เสนอโครงการ ชื่อ ‘THE CHANGE MAKER’ ดูแล้วน่าสนใจมาก เห็นรายละเอียดจากเพจ https://www.facebook.com/thinkpheuthai ถือว่าเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้คนไทยทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ได้มีพื้นที่ ในการแสดงความคิดเห็น ผ่านวิดีโอคลิป 3 นาที เพื่อเสนอทางออก และ แนวทางในการแก้ปัญหาประเทศ ซึ่งดิฉันเห็นว่าเป็นความคิดที่ดี ที่เพื่อไทยได้ปรับเปลี่ยนวิธีการสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ ซึ่งในปัจจุบันแทบไม่มีพื้นที่ หรือเปิดพื้นที่ในการแสดงออกหรือรับฟังปัญหาจากประชาชน

พรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคการเมืองที่ใกล้ชิดกับประชาชนก็ต้องหาวิธีที่จะสามารถช่วยกันผลักดันแนวทางการแก้ปัญหาและข้อเสนอของประชาชน ซึ่งในโครงการนี้จะมีการคัดความคิดที่เป็นประโยชน์และมาหาทางแก้พร้อมลงพื้นที่ปฎิบัติ ถือว่าเป็นการเปลี่ยนจากรับฟังแค่เพียงอย่างเดียวลงไปสู่การปฎิบัติหรือแก้ปัญหาจริง

ดิฉันขอถือโอกาสนี้สนับสนุนโครงการที่ตอบโจทย์ประเทศในสถานการณ์ปัจจุบัน ตอบสนองปรัชญาและแนวทางที่เสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนเช่นนี้ค่ะ และดิฉันอยากเห็นคนออกมาช่วยแสดงความคิดกันเยอะๆ เพราะถึงเวลาแล้วที่เราต้องช่วยกันคิดและหาทางออกด้วยกัน เพื่อให้ประเทศของเราก้าวทันหลายๆประเทศเหมือนอย่างที่เราเคยเป็นมาในอดีตค่ะ

เราจะไม่นิ่งเฉยต่อปัญหาของประเทศ

เราจะไม่ท้อกับวิกฤติที่เกิดขึ้นในสังคม

แต่เราจะ ช่วยกันให้ ประเทศไทยของเราหลุดพ้นจากวิกฤติไปด้วยกัน

ขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคนค่ะ

#THINKเพื่อไทย #TheChangeMaker