ม็อบราษฎรสลายตัวแล้ว หลังตร.ปล่อยผู้ชุมนุมที่ถูกจับ
ม็อบราษฎรประกาศสลายการชุมนุมแล้ว หลังตำรวจปล่อยผู้ชุมนุมที่ถูกจับ "รุ้ง" ประกาศเปิดศักราชใหม่ของการเคลื่อนไหว ลั่นอัพเดทกิจกรรมวันต่อวัน
เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 64 เวลา 21.00 น. กลุ่มราษฎรได้สลายการชุมนุมที่บริเวณหน้าสน.ปทุมวันแล้ว หลังเคลื่อนขบวนมาจากแยกปทุมวันเพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่ถูกควบคุมตัว
ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทยอยปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่ถูกควบคุมตัวออกมา จนครบทั้งหมดในเวลาประมาณ 20.50 น.
อย่างไรก็ตามระหว่างนั้นได้มีเสียงดังคล้ายประทัดขึ้นบริเวณด้านหน้าของขบวนกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งต่อมาผู้ชุมนุมได้พบเศษระเบิดควันตกอยู่ในบริเวณดังกล่าว
น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม แรวมร่วมราษฎร กล่าวปราศรัยกับผู้ชุมนุมว่า วันนี้เป็นวันเปิดศักราชการต่อสู้ โดยเป้าหมายคือการนำประชาชนมาลงถนนให้ครบ 2 ล้านคน ถ้าออกมาจำนวนขนาดนั้นได้ ความหวังที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ก็จะเป็นไปได้
"การเคลื่อนไหวหลังจากนี้จะประกาศวันต่อวัน ขอให้ติดตามผ่านช่องทางสื่อสารของกลุ่มราษฎร และ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม หลังจากนี้ขอให้จับตาการอภิปรายไม่ไว้วางใจช่วง 16-20 ก.พ.นี้"น.ส.ปนัสยากล่าว
ขณะที่ นายอรรถพล บัวพัฒน์ แกนนำกลุ่มราษฎร กล่าวว่า ต่อไปจะเป็นภารกิจใหญ่ ซึ่งเป็นการสู้ครั้งสุดท้ายเพื่อปลดทุกข์ออกไปจากประเทศไทย


