posttoday

ฝ่ายค้านอัดรบ.ตีรวนลั่นไม่แก้ญัตติซักฟอก

27 มกราคม 2564

เสรีพิศุทธ์ อัดวิปรัฐบาลตีรวน ลั่น ฝ่ายค้านไม่แก้ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ชี้คนคนดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องคือรัฐบาลไม่ใช่ฝ่ายค้าน

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 64 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย  กล่าวถึงญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พรรคพลังประชารัฐไม่ต้องการให้พาดพิงสถาบัน ว่า เรื่องการเขียนญัตติต้องไปถามผู้นำฝ่ายค้าน เพราะได้รวบรวมข้อมูลจากทุกพรรคมาเขียนญัตติ แต่ในส่วนของพรรคเสรีรวมไทยไม่มีเรื่องสถาบัน

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวอีกว่า การที่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปฝ่ายรัฐบาล ออกมาเรียกร้องให้แก้ไขญัตตินั้นเป็นการตีรวน ไม่มีสิทธิ์จะมาแก้ไข เพราะยื่นให้ประธานสภาฯ ไปแล้ว และในข้อบังคับการประชุมสภาฯ ห้ามพูดถึงสถาบันฯโดยไม่จำเป็น หมายว่าพูดได้ถ้าจำเป็น ยืนยันไม่มีใครให้ร้ายสถาบันฯเพราะทุกคนต่างเทิดทูน

"ญัตติฯที่ยื่นไปแล้วไม่ควรและไม่จำเป็นที่ต้องแก้ไข ขอให้รอดูตอนอภิปราย ถ้าอภิปรายไม่เหมาะสมก็สามารถคัดค้านและประท้วงได้ แต่ถ้าจำเป็นต้องพูดก็พูดได้ มองว่าผู้ที่ทำให้สถาบันฯเสียหายคือรัฐบาล เพราะมีการดึงสถาบันฯมาเกี่ยวข้องกับการเมืองและนำมาแอบอ้าง ส่วนฝ่ายค้านไม่เคยนำสถาบันฯมาเกี่ยวข้อง "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ข่าวล่าสุด

โค้งสุดท้าย! "เพื่อไทย-ประชาชน-ภูมิใจไทย" เปิดศึกบิลบอร์ดทั่วไทย