ศาลออกหมายจับเยลแจ้งความเท็จปมถูกชายฉกรรจ์บุกอุ้ม

วันที่ 21 ม.ค. 2564 เวลา 19:40 น.
ศาลออกหมายจับเยลแจ้งความเท็จปมถูกชายฉกรรจ์บุกอุ้ม
ตำรวจสมุทรปราการเผยศาลอนุมัติออกหมายจับ"เยล"การ์ดราษฎร ข้อหาแจ้งความเท็จ ปมถูกชายฉกรรจ์อุ้มข่มขู่ไม่ให้ร่วมชุมนุมทางการเมือง

กรณีนายมงคล สันติเมธากุล อายุ 24 ปี หรือเยล การ์ดราษฎร เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสุมทรปราการ อ้างว่าถูกชายฉกรรจ์ประมาณ 4-5 ใช้ถุงผ้าคลุมศีรษะ ออกไปจากซอยจัดสรรเสนาะ ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ ก่อนพาขึ้นรถตู้สีเทา พร้อมกับบังคับข่มขู่ให้เซ็นเอกสาร แต่นายมงคลไม่ยอมเซ็น และยังข่มขู่ไม่ให้เข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองอีก ก่อนกลุ่มชายฉกรรจ์จะนำตัวมาปล่อยที่ใต้สถานีรถไฟฟ้า เคหะสมุทรปราการ

ต่อมาจากการลงพื้นที่สอบสวนพยานบุคคลและกล้องวงจรปิดทั้งสองแห่ง พบข้อพิรุธหลายอย่าง และขัดกับคำให้การ เนื่องจากไม่พบเหตุการณ์ประทุษร้ายกับนายมงคล จึงเชื่อว่าเป็นการแต่งเรื่องขึ้นเพื่อใส่ร้ายเจ้าหน้าที่

จากนั้นมีข่าวว่า นายมงคลจะเข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ยังไร้วี่แวว ล่าสุด พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกไปตามที่อยู่ตามภูมิลำเนานายมงคลแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถติตต่อได้ และจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายมงคลมีคดีเดิมของศาลทหารอยู่ด้วย จึงน่าจะเชื่อได้ว่านายมงคลมีพฤติกรรมหลบหนี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายศาลทหารกรุงเทพ ในข้อหาแจ้งความเท็จ โดยศาลอนุมัติหมายจับแล้ว