logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
posttoday

อนุทินเดือด! ฉะ "ธนาธร" ไร้สำนึกคุณแผ่นดิน

19 มกราคม 2564

"อนุทิน" ซัด "ธนาธร" รู้ทุกเรื่อง แต่ไร้สำนึกคุณแผ่นดิน ถามกลับไทยมาถึงวันนี้ได้ใครวางรากฐานการแพทย์ ทำให้ประชาชนในที่ห่างไกลความเจริญได้เข้าถึงการสาธารณสุข

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การนำเข้าวัคซีนที่มีการเชื่อมโยงกับบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด ว่า คนที่พูดเรื่องนี้เหมือนกับรู้ทุกเรื่อง แต่ไม่รู้จักอย่างเดียวคือรู้จักสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

นายอนุทิน กล่าวว่า ประเทศไทยเรามาถึงวันนี้ได้ ใครเป็นผู้ให้กำเนิดและวางรากฐานการแพทย์ การสาธารณสุขให้เป็นที่ยอมรับของคนทั้งโลก และสามารถทำให้ประชาชนทั้งประเทศมีพื้นฐานสุขภาพที่ดี มีวิถีชีวิตที่ดีและมีความแข็งแรง ใครเป็นคนพระราชทานสิ่งของต่างๆตลอดระยะเวลาเป็นร้อยๆปี เมื่อประเทศไทยมีภัยพิบัติไม่ว่าจะทางธรรมชาติ หรือ ทางโรคระบาด

"ผมขอพูดแค่ใกล้ๆนี้ รถตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 20 คันใครเป็นคนให้ ชุดอุปกรณ์ป้องกันตนเอง(PPE) ทุนทรัพย์เป็นพันๆล้านบาทที่มอบให้กับคณะแพทย์ไปปรับปรุงและลงทุนในระบบสาธารณสุขและการแพทย์ ใครพระราชทานให้ เคยไปหรือไม่ตามโรงพยาบาลตามต่างจังหวัด เห็นระบบที่ทำให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญได้เข้าถึงการแพทย์การสาธารณสุขไม่แพ้คนในเมืองใหญ่ ไปทำการบ้านตรงนี้มาก่อนว่าใครเป็นคนทำให้ แล้วค่อยออกมาวิพากษ์วิจารณ์"

“จริงๆ ไม่ควรจะวิพากษ์วิจารณ์อะไรเลย เพราะไม่มีอะไรเลยที่พระองค์ท่านได้ทำแล้วไม่เกิดประโยชน์กับบ้านเมืองและประชาชน เรื่องวัคซีนเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะวัคซีนโควิด-19 เป็นวัคซีนใหม่ที่ต้องใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินต้องไม่เอาเรื่องการเมืองมาเป็นประเด็น จึงขอให้ช่วยกันรักษาบ้านเมืองในตอนนี้ให้มากที่สุด ปล่อยให้แพทย์เขาทำงาน เราไม่ใช่แพทย์เราก็ทำเรื่องอื่นๆที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมือง ถ้าไม่ทำอะไรก็พูดอะไรได้หมด ถ้าอยากจะทำอะไรให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการก็ต้องทำให้ตัวเองเข้ามาบริหารบ้านเมืองให้ได้ก่อน ฉะนั้นถ้ามือไม่พายก็ไม่ต้องเอาอะไรมาราน้ำ”นายอนุทิน กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะต้องมีหน่วยงานออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวหรือฟ้องร้องอะไรหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า แล้วแต่ ตนแค่พูดในหลักการ ยอมรับว่าตนยังไม่ได้ดู แต่ถามคนอื่นมาแล้วจริงว่าเป็นอย่างไรจึงมาพูดบอกความรู้สึกของตนว่าที่อยู่กันมาได้จนถึงทุกวันนี้ และถ้าไม่มีตรงนั้นความเข้มแข็งก็คงไม่เกิดเหมือนที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ ทั้งนี้ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ตนจะไปรับพระราชทานชุด PPE จำนวน 7.7 แสนชุด