อัยการนัดฟังคำสั่งคดี "จ่านิว-หมอทศพร" ร่วมม็อบแยกเกษตร 23 ก.พ.นี้

วันที่ 04 ม.ค. 2564 เวลา 16:28 น.
อัยการนัดฟังคำสั่งคดี "จ่านิว-หมอทศพร" ร่วมม็อบแยกเกษตร 23 ก.พ.นี้
อัยการนัดฟังคำสั่งคดี "จ่านิว สิรวิชญ์-นพ.ทศพร" ฝ่าฝืนข้อกำหนดตามพรก.ฉุกเฉิน กรณีร่วมชุมนุมที่แยกเกษตรเมื่อ 19 ต.ค. 63 ในวันที่ 23ก.พ.64

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" และ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 1 เพื่อรายงานตัวตามนัดของพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ในคดีที่ถูกกล่าวหาในข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และไม่แจ้งการชุมนุมตามพ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ จากการร่วมชุมนุมที่บริเวณสี่แยกเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 63 ในช่วงที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

สำหรับคดีนี้ทั้ง 2 คนได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่สน.บางเขน ไปเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 63 พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาชุมนุมหรือมั่วสุมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปในเขตพื้นที่ที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และข้อหาร่วมกันชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง ตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ โดยทั้งนายสิรวิชญ์ และ นพ.ทศพร ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวทั้ง 2 คนพร้อมกับสำนวนคดีให้กับพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 1 โดยทางอัยการได้รับสำนวนไว้ และกำหนดนัดฟังคำสั่งในคดีต่อไปในวันที่ 23 ก.พ. 64 เวลา 10.00 น.